Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

4 lý do làm bé đổ mồ hôi đầu

11:10:10 20/06/2014

Lý do thứ nhất làm bé bị đổ mồ hôi đầu là khi bé bị sốt. Khi đó, đầu của bé thoát nhiệt nhiều hơn so với các bộ phận khác trên cơ thể. Đây là hiện tượng rất phổ biến ở các bé, đặc biệt là bé sơ sinh.

Để kiểm tra xem bé có bị sốt hay không, mẹ nên cặp nhiệt độ cho bé. Một số bé vẫn đổ nhiều mồ hôi đầu, ngay cả khi bé không sốt. Các cơ quan và tuyến mồ hôi ở bé hoạt động khác so với người lớn. Do đó, mẹ không cần lo lắng nếu bé bị nóng đầu và đổ nhiều mồ hôi.

3 lý do khác làm bé bị đồ mồ hôi đầu:

2. Do các tuyến mồ hôi

Mẹ có thể nhận thấy ở bé sơ sinh, bé không bị đổ mồ hôi trên người nhưng mồ hôi đầu lại đổ rất nhiều. Đó là vì ở đầu, tuyến mồ hôi hoạt động mạnh nhất. Nếu bé đổ nhiều mồ hôi đầu thì đó là dấu hiệu cho thấy bé đang bị nóng quá.

3. Đổ mồ hôi khi ngủ

Nhiều bé đổ nhiều mồ hôi đầu khi ngủ. Nguyên nhân là do bé, nhất là bé sơ sinh, chỉ giữ một tư thế khi ngủ chứ không xoay chuyển nhiều như người lớn khi ngủ. Điều này làm đầu của bé bị nóng, dẫn tới đổ mồ hôi đầu.

Một lý do khác có thể là do mẹ ủ ấm bé quá. Lưu ý là mẹ đừng quá ủ ấm con vì sẽ dẫn tới hội chứng đột tử khi ngủ ở bé sơ sinh.

4. Đổ mồ hôi khi bú mẹ

Bé có thể bị đổ mồ hôi đầu nhiều khi ti mẹ là do mẹ bế bé ở cùng một tư thế trong quá trình cho con bú. Ngoài ra, nhiều mẹ có thói quen dùng tay đỡ đầu con khi cho con ti, lòng bàn tay mẹ quá ấm có thể là nguyên nhân bé đổ mồ hôi đầu liên tục khi bú.

Lưu ý: Nếu mẹ thấy bé đổ mồ hôi đầu đầm đìa mọi lúc thì mẹ cần đưa bé đi khám để tìm lý do cụ thể.

Ngọc Huê

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo