Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Phòng 5 chứng bệnh phổ biến ở bé

15:08:10 20/02/2014

Thời thơ ấu, hầu như không bé nào là tránh được 5 chứng bệnh phổ biến như cảm và nhiễm trùng đường hô hấp trên khác, có thể gây nhiễm trùng tai; Hăm tã; Nôn / Tiêu chảy thường do virus; Sốt; Đau bụng.

Cách phòng tránh

Rửa tay: Theo các bác sĩ nhi khoa, cách tốt nhất để giữ sức khỏe cho bé là ngăn ngừa bệnh lây lan bằng việc rửa tay thật sạch. Mẹ hay người chăm sóc bé cần luôn giữ gìn vệ sinh cho đôi bàn tay của mình. Bé cũng cần được rửa tay sạch thường xuyên.

Nếu anh chị của bé đi nhà trẻ (hay mẫu giáo) về, mẹ cần rửa tay cho anh chị của bé bằng savon (xà bông) thật sạch rồi mới cho chơi cùng em. Đồng thời, nên thay quần áo cho anh chị của bé trước khi vui đùa cùng em.

Tránh đám đông: Mẹ nên dẫn bé mới sinh đi dạo để hít thở không khí trong lành nhưng cần tránh nơi đang có đám đông tụ tập. Với những bé còn chưa đủ tháng để tiêm chủng mũi đầu tiên phòng các bệnh truyền nhiễm thì mẹ nên tránh đưa bé tới nơi nhiều người như các trung tâm thương mại, siêu thị, du lịch xa…

Tiêm chủng: Một trong những cách phòng bệnh tốt cho bé nhà bạn là nên đưa bé đi tiêm chủng đủ số mũi theo lịch tiêm chủng. Thường thì các loại vaccine được tiêm phòng là dành cho bé 6 tháng (trong giai đoạn 6 tháng đầu đời, bé có hệ miễn dịch tốt do được truyền từ mẹ trong lúc sinh). Đồng thời, người nhà của bé cũng cần được tiêm chủng đầy đủ.

Làm sạch hệ hô hấp của bé theo cách tự nhiên: Nếu các loại thuốc chữa ho, cảm được khuyên không nên dùng tùy tiện cho bé thì mẹ có thể chọn cách tự nhiên khi bé bị nghẹt mũi là cho bé bú nhiều và hít hơi nước nóng. Mẹ có thể dùng nước muối sinh lý nhỏ mũi cho bé giúp bé dễ thở, loại bỏ dịch mũi.

Nếu bé khó thở, mẹ cũng có thể dùng dụng cụ hút mũi nhẹ nhàng hút mũi cho con. Để bé dễ thở hơn, mẹ còn có thể đặt máy tạo độ ẩm trong phòng của bé vào ban đêm.

Đối phó với nhiễm trùng tai: Nhiễm trùng tai có thể là biến chứng sau khi bé bị cảm hoặc bị viêm đường hô hấp trên. Các yếu tố làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tai là bé bú bình khi ngủ, bé tiếp xúc với khói thuốc lá.

Để ngăn ngừa nhiễm trùng tai cho con, mẹ nên đưa bé đi điều trị khi bé bị ho, cảm. Ngoài ra, nên cho bé bú mẹ vì bé bú mẹ có ít nguy cơ nhiễm trùng tai hơn bé bú bình.

Điều trị tiêu chảy: Virus Rota là nguyên nhân chính gây tiêu chảy cho bé. Mẹ có thể đưa bé đi tiêm phòng tiêu chảy do virus Rota lúc 2 tháng tuổi.

Nếu bé bị tiêu chảy hơn 8 lần một ngày, nôn nhiều, yếu mệt, bị sốt hoặc mất nước, bạn cần đưa con đi khám ngay.

Ngọc Huê

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo