Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Lưu ý dùng nhiệt kế cho bé

11:07:10 03/04/2014

Đối với bé sơ sinh, kết quả cho chính xác nhất là nhiệt kế đo hậu môn. Nhiệt kế cặp ở miệng chỉ phù hợp khi bé được ít nhất 3 tuổi.

Một số loại nhiệt kế phổ biến

Nhiệt kế hậu môn: Khi sử dụng nhiệt kế đo hậu môn cho con, mẹ hãy vẩy ống để mức thủy ngân xuống dưới 36ºC. Sau đó, bôi một ít dầu vaseline vào đầu ống.

Với bé sơ sinh, mẹ nên đặt bé nằm ngửa. Một tay mẹ nắm hai chân bé giơ lên, tay còn lại nhẹ nhàng đút phần đầu nhiệt kế vào hậu môn của bé.

Với bé lớn hơn thì để bé nằm sấp khi mẹ đút ống nhiệt kế vào hậu môn của con. Mẹ nên cẩn thận vì nếu làm vội, bé quấy khóc có thể làm xây xát và chảy máu hậu môn của bé.

Nhiệt kế ở tai: Dù nhanh chóng và thuận tiện nhưng nhiệt kế tai lại khó sử dụng. Mẹ phải đặt trong ống tai của bé mới cho kết quả chính xác (nếu bé nhiều ráy tai thì cũng làm kết quả sai lệch).

Nhiệt kế cặp ở nách: Ít tin cậy hơn so với nhiệt kế cặp ở hậu môn hay miệng.  Số đo nhiệt độ đo ở nách thường thấp hơn số đo nhiệt độ hậu môn khoảng 0,5ºC. Để có kết quả chính xác, mẹ cần lưu ý:

Trước khi cặp nhiệt kế cho con, mẹ nên vảy ống nhiệt xuống dưới 35,5ºC (hoặc bấm nút cho tới khi hiện số 0 ở nhiệt kế điện tử).

Lưu ý an toàn

Ngoài ra, nên chọn dùng nhiệt kế thủy ngân còn mới cho bé. Những nhiệt kế cũ thường chứa thủy ngân – chất độc mạnh có thể ảnh hưởng đến não, tủy sống, gan, thận và có thể gây khuyết tật học tập ở bé.

Nếu nhiệt kế bị vỡ, không chỉ bé mà các thành viên trong gia đình mẹ cũng có nguy cơ tiếp xúc với hơi thủy ngân có hại. Vì thế, không nên lưu trữ nhiệt kế cũ, nhiệt kế hỏng trong nhà. Nếu muốn vứt, hãy đem nhiệt kế bỏ vào túi rác và mang ra khỏi nhà, vứt rác vào nơi quy định.

Ngọc Huê (tổng hợp)

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Video
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo