Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Tránh thai sau sinh

08:32:00 03/08/2012
Sau sinh và kể cả thời kỳ cho con bú, bạn có thể sử dụng các biện pháp tránh thai như đặt vòng, cấy que, uống thuốc ngừa thai (loại chỉ có Progestin), thuốc đặt âm đạo diệt tinh trùng hay dùng bao cao su.

Bao cao su

Bao cao su có thể dùng để tránh thai sau sinh mà không gây ảnh hưởng gì cho sức khỏe của mẹ.

Đặt vòng

Tránh đặt vòng ngay sau sinh, khi tử cung chưa co lại kích thước bình thường. Chỉ được đặt vòng sau khi tử cung đã lành hẳn. Người sinh mổ thì thời gian đặt vòng sau sinh lâu hơn so với sinh thường.

Đối với những người mẹ bị viêm âm đạo sau sinh thì không được đặt vòng. Bởi vì đặt vòng có thể làm cho tình trạng viêm nhiễm nặng thêm.

Cấy que tránh thai

Một que nhỏ được cấy dưới da (vùng trên của cánh tay), bắt đầu ở ngày đầu khi kinh nguyệt trở lại, giúp tránh thai. Tác dụng tránh thai của que cấy thường kéo dài 3 năm. Sau 3 năm, nếu muốn tiếp tục tránh thai bằng phương pháp này, sẽ tiến hành lấy que cấy cũ và thay vào que cấy mới.

Thuốc tránh thai

Khi dùng thuốc tránh thai sau sinh, nên đợi khi có kinh nguyệt trở lại. Ngày đầu có kinh cũng lại mới bắt đầu uống một vỉ thuốc. Nếu đang cho bú thì chỉ nên sử dụng loại thuốc ngừa thai chỉ có Progestin.

Thuốc đặt âm đạo diệt tinh trùng

Đang trong thời gian cho con bú, bạn vẫn có thể dùng cách tránh thai này. Dùng thuốc đặt âm đạo diệt tinh trùng là cách tránh thai có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi. Tác dụng phụ của nó là gây nóng, rát âm đạo.

 Ngọc Huê

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Video
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo