Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Giá trị của sữa non

10:24:00 05/05/2011
Sữa non - thực phẩm đầu tiên của bé sơ sinh cung cấp nhiều lợi ích miễn dịch mà không thực phẩm nào khác có thể thay thế. 

Sữa công thức dành cho bé sơ sinh có thể bắt chước các thành phần dinh dưỡng của sữa non nhưng không có các tế bào miễn dịch và kháng thể sống như sữa non để bảo vệ tốt nhất cho bé sơ sinh.  

Giới thiệu về sữa non 

Sữa non là sản phẩm của bầu sữa mẹ trong vài ngày đầu sau khi sinh và dùng làm lương thực đầu tiên cho bé sơ sinh bú mẹ. Một số phụ nữ bắt đầu sản xuất sữa non sớm, ngay từ vài tháng đầu của thai kỳ nhưng hầu hết người mẹ không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu sản xuất sữa non nào cho đến khi em bé được sinh ra. 

Tuyến vú sẽ ngừng sản xuất chất có màu vàng dày này sau khi sữa thực đến, thường là khoảng 3-4 ngày sau khi em bé chào đời. 

Mỗi bên vú mẹ chỉ có thể sản xuất một vài thìa cafe sữa non tại một thời điểm. Do dạ dày của bé sơ sinh chỉ có kích thước như một viên đá cẩm thạch nên nguồn sữa non ít ỏi này có thể giúp bé duy trì sự sống trong những ngày đầu tiên. Không những thế, bé bú sữa non còn kích thích tuyến sữa hoạt động tốt.

Ưu điểm của sữa non

Sữa non có chứa hàm lượng protein và carbohydrate hữu ích cho bé sơ sinh. Thành phần của sữa non giúp ruột của bé bài tiết phân su (chất có hắc ín đen trong ruột của bé sơ sinh). Sữa non cũng giúp cơ thể của bé chuyển bilirubin ra ngoài qua phân – điều quan trọng để ngăn ngừa bệnh vàng da.  
 
Lợi ích miễn dịch 

Sữa non chứa kháng thể và các tế bào miễn dịch giúp chống lại bệnh tật cho bé khi mới chào đời. Sữa non chứa nhiều yếu tố miễn dịch hơn so với sữa mẹ thực sự sau đó. Một kháng thể đặc biệt, gọi là globulin A trong sữa non đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe bé sơ sinh. Chất này giúp bảo vệ màng nhầy của ruột, cổ họng và phổi từ tác nhân gây bệnh xâm nhập bên ngoài. Sữa non cũng có chứa tế bào máu trắng gọi là bạch cầu, có tác dụng tấn công và tiêu diệt vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể của bé sơ sinh.

 Ngọc Huê

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Video
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo