Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Những thực phẩm hại men răng bé

14:03:44 30/07/2014

Một trong những đồ uống gây hại men răng cho bé hàng đầu là nước ngọt có gas, nước tăng lực. Đây là những đồ uống nhiều đường. Chất đường bám vào men răng, tạo ra axit có chứa các vi khuẩn.

Khi đó, nó làm xói mòn các chất khoáng bám vào mặt răng và các men răng. Hậu quả là bé dễ bị hỏng răng, sâu răng.

Lời khuyên: Mẹ không nên cho bé dùng các loại nước có gas. Nếu có uống thì chỉ cho bé uống một ít. Sau đó, phải cho bé súc miệng bằng nước lọc. Khoảng 30 phút sau thì cho bé đánh răng thật sạch.

Những thực phẩm khác làm hại men răng ở bé:

Cam, quýt, bưởi

Vitamin C trong cam quýt giúp bé tăng miễn dịch nhưng nếu ăn nhiều loại quả này thì có thể làm men răng bị mòn, không phát triển được.

Lời khuyên: Mẹ nên cho bé dùng thực phẩm chứa vitamin C thường xuyên nhưng sau khi bé ăn cam hay uống nước cam, mẹ hãy cho bé uống nước lọc tráng miệng. Sau đó, không nên cho bé đánh răng ngay vì uống nước cam sẽ làm mềm men răng, nếu đánh răng luôn sẽ gây ra lực làm xói mòn mạnh men răng. Thay vào đó, nên đợi khoảng 20-30 phút mới cho bé đánh răng.

Hoa quả sấy khô hay kẹo dẻo

Những loại này sẽ tạo chất đường dính vào bề mặt của răng. Chất đường sẽ lưu lại trên mặt răng trong thời gian dài gây hỏng răng, sâu răng cho bé.

Lời khuyên: Nên hạn chế kẹo dẻo và hoa quả sấy khô cho bé. Sau khi bé ăn thì nên cho bé súc miệng ngay. Nếu có điều kiện thì đợi khoảng 30 phút sau, đánh răng cho bé.

Sữa

Sữa là đồ uống không thể thiếu với các bé hàng ngày. Tuy nhiên, uống nhiều sữa mà không súc miệng bằng nước lọc, uống sữa rồi đi ngủ ngay là thói quen làm hại men răng của bé.

Lời khuyên: Mẹ không nên cho bé uống sữa rồi đi ngủ ngay. Khi cho bé uống sữa xong, nên cho bé súc miệng với nước lọc. Khoảng 30 phút sau thì đánh răng cho bé.

Phương Thảo (tổng hợp)

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo