Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

8 thực phẩm ‘tiêu diệt’ trí thông minh

15:28:15 26/08/2014

Những thực phẩm dưới đây được coi là làm giảm sự phát triển của bộ não và trí thông minh của bé mà mẹ nên tránh hoặc hạn chế.

1.  Thực phẩm nhiều đường

Ngoài việc làm tăng nguy cơ ung thư cho bé về sau thì ăn nhiều đường còn ảnh hưởng bất lợi tới trí nhớ của bé.

2. Đồ chiên, rán

Các chất phụ gia, phẩm màu, hóa chất được dùng trong các sản phẩm chiên, rán chế biến sẵn là vô cùng độc hại, có thể ảnh hưởng tới trí thông minh của bé. Ngoài ra, hóa chất trong thực phẩm chế biến sẵn còn có thể là nguyên nhân gây chứng hiếu động thái quá ở bé.

3. Thịt chế biến sẵn

Các món từ thịt chế biến sẵn cũng có thể chứa vô vàn chất phụ gia và chất bảo quản. Chúng được coi là “thủ phạm” gây nên nguy cơ thoái hóa não sớm ở bé.

4. Đồ ăn nhanh

Rất nhiều hóa chất và gia vị nhân tạo được nêm vào các món đồ ăn nhanh. Bé dùng nhiều đồ ăn nhanh sẽ gây ra những thay đổi hóa học trong bộ não. Điều này có thể dẫn tới giảm sút trí thông minh, tăng nguy cơ lo âu, trầm cảm ở bé. Hơn nữa, đồ ăn nhanh cũng nhiều muối nên không tốt cho bé.

5. Món ăn nhiều muối

Rất nhiều món ăn cho bé được nêm nhiều muối. Bé ăn nhiều muối dẫn tới một loạt các biến chứng sức khỏe. Ngoài ảnh hưởng bất lợi cho cơ thể, thức ăn nhiều muối còn tác động xấu khủng khiếp tới bộ não của bé. Bé ăn nhiều muối dễ có nguy cơ mất trí nhớ sớm, cùng các biến chứng khác.

6. Thực phẩm chế biến sẵn nhiều protein

Xúc xích, jambon, pate… là những món chế biến sẵn giàu protein. Protein vô cùng quan trọng trong việc xây dựng cơ bắp và phát triển các tế bào trong cơ thể. Protein trong thực phẩm chế biến sẵn bị thay đổi cấu trúc do các chất phụ gia. Bởi thế, bé ăn những thực phẩm này thời gian dài sẽ tác động xấu tới não.

7. Đồ uống có cồn

Nhiều người lớn có thói quen xấu là cho các bé nhấp vài ngụm đồ uống có cồn. Đồ uống có cồn như rượu, bia dù chỉ là một hớp nhỏ cũng có hại vô cùng với cơ thể của bé. Bé có thể bị suy giảm trí nhớ, giảm trí thông minh… vì đồ uống có cồn của người lớn.

8. Chất ngọt nhân tạo

Các chất ngọt nhân tạo được dùng thay thế đường trong nhiều món, như kem. Bé ăn nhiều chất ngọt nhân tạo sẽ gây cản trở cho chức năng nhận thức. Đây là đồ ăn gây cản trở cho sự phát triển bình thường của bộ não.

Phương Thảo

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo