Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

2 bệnh hiếm gặp và nỗi lo mang thai

15:17:54 15/09/2014

Bệnh xơ cứng bì và hội chứng Marfan rất hiếm gặp nhưng lại gây khó khăn cho chị em khi muốn mang thai.

1. Bệnh xơ cứng bì

Xơ cứng bì là bệnh tự dị ứng, còn chưa rõ nguyên nhân.

Dấu hiệu: Biểu hiện bệnh rất phức tạp, khó nhận biết. Khi bị bệnh, người bệnh thấy mệt mỏi, sút cân, chán ăn, đau mỏi cơ khớp từ vài tuần tới vài tháng. Dấu hiệu ở da là da bị dầy cứng, khô, ngứa. Người bệnh còn bị đau mắt, khô miệng, đau sưng các khớp.

Các triệu chứng nặng có thể là đau ngực, khó thở, suy thận, tăng huyết áp… Khi đi tới bệnh viện, bác sĩ sẽ làm thêm các xét nghiệm cho người bệnh.

Điều trị: Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu với bệnh xơ cứng bì. Vì vậy, bác sĩ hay sử dụng các loại thuốc điều trị đối với từng triệu chứng của bệnh.

Ảnh hưởng của bệnh tới khả năng mang thai: Người bệnh mắc xơ cứng bì thì không nên có thai ngay. Người bệnh cần được theo dõi, điều trị trong 3-5 năm đầu. Qua giai đoạn này, người bệnh có thể mang thai và sinh nở nhưng với điều kiện cần được bác sĩ tư vấn, giám sát chặt chẽ.

2. Mắc hội chứng Marfan

Hội chứng Marfan là một trong những bệnh di truyền về mô liên kết. Mô liên kết có trong rất nhiều bộ phận của cơ thể.

Biểu hiện: Người mắc bệnh này có thể bị giãn, hở van động mạch chủ hoặc gây bệnh về tim, cơ xương như tạo hình dáng cơ thể không cân đối, vẹo cột sống…

Bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn: Các biện pháp chữa trị chỉ nhằm hạn chế các biến chứng của bệnh. Người bệnh có thể phải phẫu thuật khi giãn gốc động mạch chủ tới mức giới hạn.

Đặc biệt lưu ý khi mang thai: Người mẹ mắc Hội chứng Marfan nếu mang thai có nguy cơ sinh con có thể mang gen di truyền và phát bệnh. Khi mang thai, người mẹ có thể phải đối mặt với nhiều nguy hiểm. Do đó, trước khi có thai, người mẹ cần đi khám bác sĩ cẩn thận.

Ngọc Huê (tổng hợp)

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo