Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

5 cách ngăn ngừa dị ứng thực phẩm

15:35:10 10/09/2014

Dị ứng thực phẩm ở bé giai đoạn ăn dặm không phải hiếm gặp.

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp mẹ giảm thiểu nguy cơ này cho bé:

1. Không cho bé ăn dặm sớm, trước 6 tháng tuổi

Những bé ăn dặm sớm, đặc biệt trước 17 tuần tuổi có nguy cơ cao dị ứng thức ăn dặm so với những bé ăn dặm khi 6 tháng tuổi. Nhận định này đã được một số nghiên cứu công bố.

2. Tiếp tục cho con bú mẹ

Mẹ không nên ngưng cho con bú mẹ khi bước vào giai đoạn ăn dặm. Nghiên cứu cho thấy, cho con bú mẹ sẽ giúp bảo vệ bé khỏi dị ứng thành phần của sữa bò, có mặt trong sữa bột của bé, sau giai đoạn bé bú mẹ hoàn toàn (6 tháng tuổi). Sữa mẹ còn được biết là giúp điều chỉnh các chức năng của hệ miễn dịch ở bé.

3. Hạn chế thực phẩm đóng hộp

Một số nghiên cứu khác nhau được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu cũng cho thấy, những bé ăn nhiều hoa quả và rau xanh so với những bé dùng đồ đóng hộp sẽ ít có khả năng phát triển dị ứng theo thời gian, ngay cả khi bé đã được 2 tuổi.

4. Tập cho bé ăn món mới ít nhất trong 4 ngày

Khi tập cho bé ăn món mới, mẹ nên đợi trong vòng 4 ngày để theo dõi phản ứng của bé; chẳng hạn, xem bé có bị nổi ban, rối loạn tiêu hóa, khó thở, nôn trớ… hay không. Bé sẽ có ít nguy cơ bị dị ứng thực phẩm nếu mẹ phát hiện ra và tránh cho bé tiếp xúc với thực phẩm gây dị ứng.

Một số nghiên cứu cho thấy, với những bé có cơ địa dị ứng, mẹ nên cho bé ăn sữa bò (sữa đặc có đường) khi bé 1 tuổi, cho bé ăn lòng trắng trứng khi bé 2 tuổi và cho bé ăn hải sản khi bé 3 tuổi. Tốt nhất, nếu bé bị dị ứng thực phẩm, mẹ nên đưa bé đi khám và tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ.

5. Kiểm tra thành phần dầu lạc trong kem dưỡng da cho bé

Nếu mẹ hay gia đình có tiền sử dị ứng lạc, mẹ nên kiểm tra xem kem dưỡng ẩm, kem chống hăm cho bé có thành phần dầu lạc hay không. Theo một số nghiên cứu, dùng sản phẩm kem dưỡng da có thành phần dầu lạc sẽ làm bé bị viêm da và tăng nguy cơ dị ứng lạc ở bé.

Ngọc Huê

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo