Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Quả lê 5 tháng không hỏng có thể do chiếu xạ với cường độ cao

17:30:14 14/09/2014

Theo PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh, quả lê để 5 tháng không hỏng có thể đã dùng phương pháp chiếu xạ để bảo quản nhưng bị chiếu xạ với cường độ cao.

Theo chuyên gia về công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm này, phương pháp chiếu xạ được nhiều nước tiên tiến ứng dụng và khuyến khích sử dụng, đặc biệt trong lĩnh vực hoa quả, thực phẩm nhập khẩu vì có nhiều ưu điểm, không độc hại như việc bảo quản bằng hóa chất.

Tuy nhiên, nếu sử dụng phương pháp chiếu xạ cường độ thấp như ở các nước tiên tiến thì thực phẩm, hoa quả chỉ để được trong vòng một tháng, còn lê Trung Quốc để năm tháng không hỏng thì chỉ có thể bị chiếu xạ với cường độ cao. “Hay nói cách khác, quả lê bị nhiễm phóng xạ và điều này thật sự gây nguy hiểm đối với người sử dụng quả lê trên” - ông Thịnh nói.

Ông Thịnh cũng khẳng định hiện nay không có bất kỳ một loại hóa chất nào có thể bảo quản hoa quả, thực phẩm trong môi trường tự nhiên lâu đến vài tháng như trường hợp quả lê trên.

Hóa chất có thể bảo quản lâu nhất (thậm chí là mãi mãi) hiện nay là formol, thường được sử dụng trong việc ướp xác người và động vật, tuy nhiên thực phẩm, hoa quả phải được ngâm trực tiếp vào dung dịch formol liên tục.

Nếu bỏ ra môi trường tự nhiên, thực phẩm, hoa quả được tẩm ướp bằng dung dịch này chỉ giữ được trong khoảng thời gian ngắn.

Theo aFamily (TT)

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo