Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Những món ăn dặm dễ gây dị ứng cho bé

15:44:46 02/10/2014

Lòng trắng trứng gà đứng đầu danh sách các món ăn dặm có khả năng gây dị ứng cho bé.

Chưa kể, lòng trắng trứng rất giàu protein sẽ gây khó tiêu cho bé. Mẹ hãy đợi cho tới khi bé được ít nhất 1 tuổi mới nên tập cho bé ăn lòng trắng trứng gà. Còn lòng đỏ thì ít nguy cơ gây dị ứng hơn nên mẹ có thể cho bé ăn lòng đỏ trứng từ trước 1 tuổi.

Những món ăn khác làm tăng nguy cơ dị ứng ở bé:

Beurre lạc (peanut butter)

Beurre (bơ) lạc, hay còn gọi là beurre đậu phộng tuy ăn ngon nhưng lại là món không tốt cho bé. Sự kết dính của bơ lạc khiến món ăn này không an toàn, có nguy cơ gây nghẹn cho bé. Ngoài ra, cho bé ăn beurre lạc sớm cũng có thể dẫn tới các phản ứng dị ứng.

Hoa quả họ cam, quýt

Hoa quả họ cam, quýt mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bé. Tuy nhiên, đây không phải là thực phẩm an toàn cho bé nhũ nhi. Nếu gia đình có tiền sử dị ứng chàm thì hoa quả họ cam quýt sẽ làm tăng nguy cơ dị ứng cho bé. Mẹ nên thận trọng khi cho bé ăn hoa quả họ cam, quýt sớm vì bé còn có thể bị rối loạn tiêu hóa.

Sữa bò

Hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện. Hàm lượng protein cao trong sữa bò khiến sữa bò trở thành món ăn không an toàn với bé. Bé sẽ khó khăn để tiêu hóa lượng protein có trong sữa bò. Nói cách khác, sữa mẹ là dinh dưỡng an toàn nhất với bé. Sữa mẹ chứa các thành phần dinh dưỡng đáp ứng đủ nhu câu tăng trưởng của bé. Ngoài ra, cho bé uống sữa bò sớm cũng làm hại thận của bé.

Ngọc Huê

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo