Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Chăm chút bé 3 tháng đầu đời

15:42:59 02/10/2014

3 tháng đầu tiên của bé là rất quan trọng cho cả mẹ và con. Đây là khoảng thời gian mẹ hồi phục sau sinh, còn bé cũng phát triển mạnh mẽ.

Do đó, việc chăm sóc bé trong 3 tháng đầu đời cũng đóng vai trò quan trọng.

Bế bé một cách an toàn

Trong khi bế bé mới sinh, mẹ nên lưu ý phải luôn nâng đỡ cổ của bé. Có khá nhiều kiểu bế được coi là an toàn cho bé mới sinh, gồm bế ngửa, bế áp vào vai mẹ hoặc để bé tựa lưng, cổ vào người mẹ. Mẹ sẽ tìm được tư thế bế bé an toàn và khiến bé thoải mái nhất.

Cho con bú mỗi 2 tiếng đồng hồ

Điều quan trọng là mẹ nên cho bé bú mỗi 2-3 tiếng đồng hồ. Nếu bé mải ngủ, quên bú, mẹ hãy đánh thức bé bằng cách chạm vào chân bé để bé tỉnh táo. Cho bé bú thường xuyên còn giúp tăng tiết sữa mẹ.

Giữ ấm cho bé

Một trong những điều quan trọng trong việc chăm sóc bé 3 tháng đầu là hãy giữ ấm cho bé. Mẹ có thể dùng chăn ủ đông – hè để giữ ấm cho bé. Bé được giữ ấm sẽ cho bé có cảm giác tựa như tử cung ấm áp của mẹ. Mẹ hãy áp bé lại gần cơ thể mẹ để bé có thể ngủ trong cảm giác ấm áp, an toàn.

Vỗ ợ hơi cho bé sau khi bú

Mẹ hãy vỗ ợ hơi cho bé sau mỗi lần bú, dù bé bú được ít hay được nhiều. Mẹ có thể áp bé vào vai mẹ, sau đó khum lòng bàn tay mẹ vỗ vỗ lưng cho bé.

Thời gian ngủ của bé

Bé có thể ngủ từ 18 tiếng đến 20 tiếng mỗi ngày. Mẹ nên cho bé giấc ngủ ban đêm thật thoải mái và không có bất kỳ gián đoạn nào. Tuy nhiên, mẹ cần nhớ đánh thức bé dậy để cho bé bú.

Ngọc Huê

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo