Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Ứng phó với són tiểu khi mang thai

15:17:31 29/10/2014

Són tiểu khi mang thai có thể do stress hoặc do bàng quang hoạt động quá mức.

Dưới đây là những lời khuyên để ứng phó với són tiểu khi mang thai:

Ghi ra

Mẹ bầu có thể ghi vào lịch thời gian mình hay bị són tiểu để kịp thời đi vệ sinh từ trước lúc đó. Sau một thời gian, mẹ bầu sẽ biết thời điểm nào cần đi vệ sinh để tránh bị són tiểu.

Bài tập cho bàng quang

Són tiểu khi mang thai có thể liên quan tới chứng tiểu rắt của phụ nữ mang thai. Để tăng sức chịu đựng cho bàng quang, ban đầu mẹ bầu nên đi tiểu mỗi 1 tiếng đồng hồ một lần; sau đó, tăng lên 1,5-2 tiếng một lần đi vệ sinh để tăng sức chịu đựng cho bàng quang.

Tập Kegel

Những mẹ bầu hay bị són tiểu nên tập Kegel thường xuyên. Bài tập Kegel được miêu tả là mẹ bầu hãy tập khít âm đạo (như đang nín tiểu lúc đi tiểu), sau đó thở ra. Bài tập này giúp tăng sự săn chắc và khỏe mạnh của cơ vùng chậu.

Tăng cân vừa phải

Tăng cân là điều bắt buộc trong thai kỳ nhưng mẹ bầu cần tăng cân từ từ và vừa phải. Tăng cân quá nhanh có thể gây tiểu không kiểm soát.

Không nên ngại uống nước

Một số người mẹ suy nghĩ rằng ít uống nước thì sẽ hạn chế được chứng tiểu són. Tuy nhiên, điều này là một sai lầm. Ít uống nước sẽ gây tình trạng mất nước, thiếu nước, kích thích bàng quang. Do đó, mẹ bầu nên uống nước thường xuyên.

Những đồ uống nên tránh

Có những loại đồ uống mẹ bầu nên tránh để hạn chế tình trạng tiểu són như café, rượu, nước giải khát có ga và đồ uống từ hoa quả họ cam, quýt.

Ngồi bắt chéo chân

Những lúc mẹ bầu thấy chuẩn bị són tiểu ở nơi đông người, để tránh xấu hổ, mẹ bầu nên thử ngồi bắt chéo chân. Đặc biệt, những lúc sắp hắt hơi, cười hay nhấc thứ gì đó thì nguy cơ bị són tiểu càng tăng lên.

Lưu ý dùng thuốc

Có một số loại thuốc có thể giúp đối phó với tình trạng són tiểu khi mang thai. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai không nên uống bất kỳ loại thuốc nào mà chưa có đơn của bác sĩ.

Băng vệ sinh

Nếu tình trạng són tiểu xảy ra nhiều, mẹ bầu có thể dùng tới băng vệ sinh. Tuy nhiên, nên tránh băng vệ sinh dạng tampons vì chúng không hút nướ c tiểu và gây kích thích âm đạo.

Ngọc Huê

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo