Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Cách để đẩy lùi căng thẳng khi mang bầu

14:12:31 31/10/2014

Phụ nữ mang thai rất hay bị căng thẳng, đặc biệt trong lần đầu làm mẹ. Mẹ bầu nên tìm những lời khuyên để giảm thiểu stress và căng thẳng khi mang thai. Dưới đây là một số lời khuyên mẹ bầu có thể tham khảo.

Phải biết chăm sóc mình

Đây là lời khuyên quan trọng cho mẹ bầu. Mẹ bầu cần phải biết chăm sóc mình, cần biết khi nào mình nên nghỉ ngơi, giảm bớt việc… Mẹ bầu không thể hoàn tất mọi việc, nếu như đang mệt mỏi hay buồn bã; bởi thế, mẹ bầu phải biết nghỉ ngơi đúng lúc.

Đừng quá lo cho sức khỏe của thai

Khi có thai, em bé trong bụng luôn là ưu tiên số một. Chính điều này vô tình gây sức ép cho mẹ bầu. Mẹ bầu nên cân bằng giữa việc chăm sóc cho thai nhi và công việc, gia đình, chăm chồng để đảm bảo mình không bị quá tải trong lo lắng.

Phải có thời gian nghỉ

Mẹ bầu không nên để mệt mỏi kéo dài mọi lúc; thay vào đó, mẹ bầu hãy tự cho mình những khoảng thời gian để có thể thư giãn, giải trí. Đây là cách để hạn chế căng thẳng, mệt mỏi hàng ngày.

Không nên ôm quá nhiều việc

Là phụ nữ, mẹ bầu thường mong muốn hoàn thành tốt nhiều vai trò như đi làm, nội trợ, chăm sóc gia đình, ông bà, bố mẹ… Điều này sẽ chỉ làm cho mẹ bầu thêm mệt. Do đó, mẹ bầu nên nhờ người chồng, người thân giúp đỡ một số việc mà mình thấy không đủ sức đảm đương.

Làm việc có kế hoạch

Mẹ bầu nên có kế hoạch sắp xếp công việc khoa học. Nên ghi ra những việc cần làm và thời gian hoàn thành từng việc.

Việc hôm nào xong hôm đấy

Một trong những việc mẹ bầu nên làm là cần hoàn thành những việc trong ngày xong xuôi, không nên để sang ngày mai. Cách này giúp mẹ bầu không bị chồng chéo, quá tải với công việc.

Học cách nói ‘không’

Đừng ngại phải nói “không” với những việc mà mình không làm được.

Sống với hiện tại

Một trong những cách giảm thiểu stress là mẹ bầu cần biết cách sống với hiện tại, đừng lo nghĩ những chuyện không đâu. Khi đang làm việc, mẹ bầu hãy chỉ tập trung vào công việc. Khi nào thư giãn thì nên tập trung vào nghỉ ngơi, không nghĩ tới việc khác.

Sẵn sàng tâm lý

Nhiều bất ổn thai kỳ có thể tới mà không báo trước. Mẹ bầu nên chuẩn bị tâm lý và kiến thức để vượt qua mọi triệu chứng bất thường về sức khỏe nếu có.

Ngọc Huê

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo