Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Rúng động đường dây bán trẻ sơ sinh, đẻ thuê... quy mô lớn

15:38:32 02/11/2014

Đường dây này còn lập cả trang web mang tên để quảng cáo, báo giá dịch vụ mang thai hộ và đẻ thuê từ 100 – 150 triệu đồng mỗi trường hợp.

Chiều 30/10, VKSND TP.HCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp đề nghị đưa ra xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với 5 bị can về hành vi Mua bán trẻ em.

Cả 5 bị cáo đều có nhiều tiền án, tiền sự. Cầm đầu đường dây là Tưởng Đình Thương (35 tuổi, tạm trú quận 10), Thương từng có một tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Đường dây này bị "phát lộ" từ một vụ bán con của một cặp vợ chồng.

Theo điều tra, giữa năm 2013, Nguyễn Văn Viễn (44 tuổi, tạm trú quận Gò Vấp) quen biết và chung sống như vợ chồng với Võ Thị Kiều Trang (26 tuổi, quê Quảng Ngãi). Khi Trang mang thai, Viễn bàn sẽ tìm người bán đứa con vì lo ngại gia đình.

Viễn đã liên hệ với Nguyễn Thiện Nhân tìm người bán con. Nhân tìm gặp Trần Ngọc Quỳ (44 tuổi, ngụ quận Tân Phú, hành nghề làm móng dạo ở khu vực Bệnh viện Từ Dũ) có quen biết nhiều người chuyên buôn bán trẻ em sơ sinh.

Qua đó, Quỳ đã liên hệ với Ngô Thị Lan (44 tuổi, thường gọi là Hồng, tạm trú quận 1), ra giá sẽ mua con của vợ chồng Viễn với giá 7 triệu đồng.

Tưởng Đình Thương, kẻ cầm đầu đường dây buôn bán trẻ sơ sinh với quy mô cực lớn.

Đến tháng 2, Trang sinh được bé gái nặng 3,5 kg tại Bệnh viện Từ Dũ. Viễn gọi điện thoại báo cho Quỳ và Lan. Ngày 27/2, Trang xuất viện, ngay trong chiều cùng ngày, Quỳ đến gặp vợ chồng Viễn tại cổng Bệnh viện Nhi Đồng 1 (trên đường Lý Thái Tổ, quận 10). Khi hai bên đang "giao dịch", công an đã ập đến bắt quả tang.

Từ manh mối này, cũng như qua lời khai của Lan, Công an TP.HCM đã truy bắt toàn bộ đường dây chuyên buôn bán trẻ sơ sinh với quy mô cực lớn. Cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Thương, Phương, Quỳ cùng đồng bọn.

Qua điều tra, Lan, Quỳ câu kết với Thương, Phương bán trót lọt 3 trẻ sơ sinh vào tháng 2, trong đó 2 trẻ sơ sinh được bán với giá 48 triệu đồng; một trẻ khác bán cho một cặp vợ chồng ở tỉnh Tây Ninh giá 18 triệu đồng.

Riêng kẻ cầm đầu đường dây khai nhận, trong năm 2013 đã cùng đồng bọn bán trót lọt hàng chục trẻ sơ sinh khác ở TP.HCM, các tỉnh thành lân cận và sang Trung Quốc.

Sau khi khám phá đường dây này, Cảnh sát đã tìm thấy được 3 trẻ bị bán, hiện đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội, quận Gò Vấp.

Theo cáo trạng truy tố của VKSND, ông “trùm” Tưởng Đình Thương cùng đồng bọn nổi tiếng trong giới mua bán trẻ em sơ sinh xung quanh khu vực có các bệnh viện phụ sản lớn ở TP.HCM.

Tay chân của Thương có mặt ở nhiều nơi, tiến hành nhiều "phi vụ", trong đó có cả vụ bắt cóc trẻ sơ sinh tại Bệnh viện quận 7. Tuy nhiên, cháu bé chưa kịp bán thì bị công an ngăn chặn bắt giữ.

Ngoài ra, Thương còn nổi tiếng về "lĩnh vực" mua bán tinh trùng, môi giới đẻ thuê, mang thai hộ. Thậm chí đường dây này còn lập cả trang web mang tên để quảng cáo, giá dịch vụ mang thai hộ, đẻ thuê là từ 100 – 150 triệu đồng/ trường hợp.

Theo kết quả điều tra của Công an TP.HCM, đường dây do Thương cầm đầu đã khai nhận móc nối với một số người mua bán giấy chứng sinh nhằm hợp thức hóa cho những cháu bé sơ sinh để bán.

Tuy nhiên, Công an không thu hồi được các giấy tờ này, do vậy không đủ cơ sở để tiếp tục điều tra làm rõ để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những bác sĩ, y tá có liên quan. Công an TP.HCM cũng đã có văn bản kiến nghị UBND quận 1 xem xét, xử lý hành chính đối với nhà bảo sanh trên địa bàn.

Theo LĐ

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo