Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Các loại vitamin cần nhất cho bé tuổi chập chững

16:27:36 24/11/2014

Trong giai đoạn phát triển của bé, nếu bé không nhận đủ các loại vitamin thì sẽ dẫn tới các vấn đề về sức khỏe. Việc bổ sung vitamin cho bé phải cần được bác sĩ hướng dẫn cụ thể. Mẹ nên chọn các loại thực phẩm giàu vitamin để cung cấp cho bé.

Dưới đây là các loại vitamin cần nhất cho bé tuổi chập chững:

Vitamin A

Vitamin A là một trong những loại vitamin quan trọng mà bé cần. Vitamin này không chỉ giúp các bé phát triển bình thường mà còn giúp sửa chữa các mô và xương. Vitamin A cũng rất cần cho đôi mắt và làn da khỏe mạnh, cũng như giúp bé có hệ miễn dịch tốt. Vitamin A có nhiều trong sữa, fromage (phômai), trứng, carrot, khoai lang và bí ngô.

Vitamin B

Vitamin B gồm một loạt các vitamin từ B2, B3, B6 đến B12. Những vitamin này hỗ trợ quá trình chuyển hóa và cung cấp năng lượng cho bé. Chúng cũng được sử dụng để phát triển hệ thống tuần hoàn và hệ thần kinh khỏe mạnh của bé.

Thịt gà, cá, các loại hạt, trứng, sữa, fromage, đậu là nguồn cung cấp các vitamin nhóm B đa dạng.

Vitamin C

Đây là loại vitamin giúp sửa chữa hồng cầu, xương và các mô. Vitamin C sẽ giúp giữ cho lợi răng của bé khỏe mạnh và tăng cường các mạch máu trong răng miệng. Điều này cũng hỗ trợ bé tăng cường hệ thống miễn dịch. Vitamin C cũng giúp cơ thể bé hấp thụ các loại thực phẩm giàu chất sắt.

Vitamin D

Một loại vitamin mà bé cần nữa là vitamin D. Loại vitamin này giúp cơ thể bé hấp thụ khoáng chất như canxi, trong đó hình thành và làm chắc khỏe răng và xương. Vitamin D cũng đóng một vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch của bé, giúp sản xuất insulin và điều hoà sinh trưởng tế bào.

Mặc dù các sản phẩm sữa và dầu cá là nguồn cung cấp vitamin D, ánh sáng mặt trời cũng là nguồn tốt nhất của vitamin này.

Vitamin E

Bé cần có một lượng lớn Vitamin E trong chế độ ăn uống của bé. Vitamin này giúp chống lại vi trùng và tăng cường hệ thống miễn dịch. Nó cũng giúp ích trong việc giữ cho các mạch máu mở để giúp máu lưu thông một cách tự do. Các tế bào của cơ thể làm việc với nhau để thực hiện các chức năng khác nhau với Vitamin E.

Một loạt các loại thực phẩm được tìm thấy giàu Vitamin E. Đó là những loại thực phẩm như hoa quả, rau, các loại hạt.

Phương Thảo

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo