Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

7 cách để chồng chăm sóc vợ bầu

16:09:43 27/11/2014

Mang thai là khoảng thời gian khó khăn, mệt mỏi đối với người phụ nữ. Làm sao để vợ vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc và thoải mái là điều băn khoăn của không ít các anh chồng.

Dưới đây là một số gợi ý giúp chồng chăm sóc vợ bầu:

1. Hãy kiên nhẫn

Những thay đổi hormone trong thai kỳ sẽ khiến mẹ bầu nhạy cảm, mệt mỏi, nhiều cơn đau nhức hơn. Người vợ bị nghén, buồn nôn, hay khóc… tất cả trở nên thật tồi tệ. Bởi vậy, người chồng hãy kiên nhẫn trước những thay đổi thất thường ở vợ.

2. Học thêm kiến thức

Mặc dù người chồng không trải qua cảm giác mang nặng đẻ đau nhưng người chồng nên tìm hiểu kiến thức về thai kỳ thông qua sách báo. Hãy hiểu những thay đổi về thể chất cũng như tình cảm của người vợ trong lúc mang bầu.

3. Hãy tâm lý và an ủi vợ

Người vợ sẽ có những lo lắng như sợ đau đẻ, sợ thay đổi ngoại hình sẽ làm chồng chán. Bởi vậy, hãy chia sẻ với vợ và động viên vợ để cô ấy tự tin sẽ hoàn thành tốt vai trò của một người mẹ trong tương lai.

4. Giảm căng thẳng cho vợ

Người chồng hãy giúp vợ mình thư giãn trong thời gian này. Hãy tạo không gian thoải mái nhất để vợ ngủ, làm việc nhà, thư giãn… Một người mẹ hay bị stress sẽ sinh ra những em bé kém khỏe, kém thông minh. Do đó, hãy cẩn thận.

5. Đưa vợ đi khám thai

Cùng vợ đi khám thai là một phần trách nhiệm và nghĩa vụ của người làm chồng. Bằng cách này, người chồng sẽ nhận được những tư vấn có giá trị trực tiếp từ bác sĩ sản khoa. Người vợ sẽ hạnh phúc vì luôn có chồng bên cạnh.

6. Quà tặng là massage cho vợ

Đau khớp và đau cơ bắp trở nên khó khăn hơn cho người vợ khi mang bầu. Vì vậy, hãy cố gắng massage giảm đau cho vợ. Tình yêu, sự quan tâm, chăm sóc của người chồng sẽ giúp vợ giảm bớt những cơn đau và ổn định cảm xúc.

7. Giúp vợ việc nhà

Mang thai là khoảng thời gian không dễ dàng cho người vợ để làm các công việc nhà. Người vợ bị nghén, mệt mỏi… sẽ không thể chu tất hoàn thành việc nhà. Bởi thế, người chồng hãy chủ động và tự giác giúp vợ.

Minh Ngọc

Bình luận
  • Bởi: Trang (28-11-2014 03:13:33 PM)

    Mình cũng muốn được chồng quan tâm, chăm sóc... Không cần nhiều như thế này, chỉ cần mỗi ngày trở về nhà Anh ấy đều nở nụ cười và trò chuyện với mình thôi, cũng đã vui lắm rồi...
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo