Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Chăm sóc bé mùa đông

09:53:18 18/11/2014

Mùa đông lạnh có thể làm bé dễ bị ốm, đặc biệt là bé mới sinh. Bé có nguy cơ cao bị cảm, ho, sốt. Bởi vậy chăm bé trong mùa đông đòi hỏi cha mẹ cần chú ý.

Giữ đủ ấm cho bé

Đây là một trong những lời khuyên quan trọng nhất khi chăm sóc bé trong mùa đông. Bé yêu cần được giữ ấm trong mùa đông. Do bé có hệ miễn dịch yếu nên bé dễ bị cảm lanh, ho, sốt. Trong mùa này, mẹ cần giữ ấm cho bé bằng quần áo mùa đông ấm áp, thêm các phụ kiện như tất, mũ, khăn… Nên chọn những chiếc mũ có quai buộc vì bé thích cởi bỏ mũ khi mẹ đội lên đầu bé.

Chăm sóc da khô

Trong mùa đông, làn da của bé trở nên khô. Để da bé mềm mại, tránh bị nẻ ngứa thì mẹ cần dưỡng ẩm cho bé. Nên chú ý thay bỉm cho bé thường xuyên, mẹ nên thoa kem chống hăm cho bé. Ngoài ra, mẹ tuyệt đối tránh mặc quần áo còn ẩm cho bé vì quần áo ẩm làm bé dễ bị ốm, cảm.

Ở trong nhà

Vào những tháng mùa đông, nhất là lúc có gió mùa, mưa lạnh thì mẹ nên cho bé ở trong nhà càng nhiều càng tốt. Tránh đưa bé tới những nơi có gió lùa. Mẹ có thể tranh thủ trời nắng ấm cho bé đi chơi hoặc cho bé ra ngoài tắm nắng. Những hôm trời nắng, mẹ nên mang quần áo, vật dụng của bé ra phơi nắng để ánh nắng tiêu diệt hết vi khuẩn trên quần áo của bé.

Chăm sóc môi cho bé

Đôi môi khô nẻ không chỉ là vấn đề của người lớn. Ngay cả những em bé cũng gặp vấn đề về môi khô, nẻ. Mẹ nên chọn kem dưỡng môi dành cho bé hoặc kem vaselin để môi bé mềm mại, tránh nẻ.

Ngọc Huê

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo