Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Hà Nội: Phạt người dừng xe lòng đường, vỉa hè mua bán hàng hóa

13:36:54 23/12/2014

Từ cuối tháng 12 này, người điều khiển phương tiện dừng đỗ ở lòng đường, vỉa hè sai quy định sẽ bị lực lượng chức năng xử phạt với mức phạt có thể lên tới 800.000 đồng.

Trung tá Nguyễn Hồng Thái, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 14, Công an TP Hà Nội, cho biết theo kế hoạch của Phòng CSGT, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết, CSGT Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm, gây cản trở giao thông, không chấp hành luật giao thông, tiềm ẩn nguy cơ dẫn tới tai nạn.

“Đặc biệt từ nay đến Tết nguyên Đán, chúng tôi sẽ tăng cường thêm lực lượng đi tuần các tuyến đường, xử lý nghiêm những phương tiện dừng sai quy định để mua, bán hàng hóa ở lòng đường, vỉa hè. Qua đó đảm bảo trật tự và giao thông thông suốt cho người dân di chuyển” - Trung tá Thái nói.

Đỗ xe dưới lòng đường, vỉa hè sai quy định để mua hàng hóa sẽ bị xử phạt. Ảnh chụp trên đường Phạm Hùng (Hà Nội).

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các tuyến đường Hoàng Cầu, Nguyễn Trãi, Kim Giang, Khâm Thiên, Thái Hà… trên địa bàn Hà Nội, nhiều người dân bán hàng rong ở vỉa hè, lòng đường. Kéo theo đó là tình trạng người dân tham gia giao thông dừng đỗ xe trên vỉa hè, dưới lòng đường mua hàng gây cản trở, ùn tắc giao thông.

Chị Nguyễn Thị Dung (35 tuổi, ở Hải Dương) người bán hàng rong tại đường Phạm Hùng, cho hay chị chưa biết đến quy định xử phạt người bán hàng rong ở lòng đường, lề đường.

“Chúng tôi không có điều kiện mở quán bán nên phải đi bán rong để kiếm tiền. Giờ nếu bị xử phạt chúng tôi cũng không biết xoay sở ra sao cả” - chị Dung nói.

Theo NLD

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo