Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Những lý do cha mẹ không nên mắng mỏ con

20:34:12 07/01/2015

Không cha mẹ nào tránh được những phút giây bực bội, la hét, quát tháo con. Nhưng cha mẹ nên cẩn thận và tìm cách tránh la hét với bé. Các bé cần được yêu thương và chăm sóc để phát triển sự tự tin cho bé.

Mẹ nên tìm hiểu lý do vì sao mẹ tức giận bé và tìm cách giải quyết các vấn đề thực tế hơn là chỉ la hét vào mặc bé. Kiên nhẫn chính là chìa khoá cho cha mẹ. Đây không phải là chuyện dễ dàng nhưng là điều cực kỳ quan trọng.

Sau đây là một số lý do vì sao cha mẹ không nên la mắng con cái:

Ảnh hưởng tới tâm lý của bé

Một trong những lý do vì sao mẹ không nên la mắng con cái là vì chuyện này có ảnh hưởng tới sự phát triển tâm lý của bé. Các bé cần những lời động viên tích cực để giúp bé thành công trong cuộc sống. Ngoài ra, được cha mẹ động viên còn giúp bé có những cơ hội khám phá và thử nghiệm những điều mới mẻ.

La hét sẽ không giúp gì cho bé cả vì điều này ngăn cản sự phát triển tâm lý bình thường ở bé.

Sự an toàn

Mặc dù cha mẹ thấy họ luôn có vai trò bảo vệ con cái nhưng bé sẽ cảm thấy bất an khi bị la mắng. Đấy có thể là những kỷ niệm đáng sợ cho các con. Điều này sẽ khiến bé hoảng sợ và cảm thấy không an toàn khi đứng trước mặt mẹ. Đây là một trong số những lý do bạn không nên la hét bé.

Bé sẽ không biết lắng nghe

Một người luôn phải có kỹ năng lắng nghe, ai cũng cần biết cách cho người khác cơ hội để nói chuyện. Khi một bé lớn lên với cha mẹ hay la hét, điều này sẽ không xảy ra. Khi cha mẹ lúc nào cũng quát mắng bé, bé sẽ trở nên trơ lỳ với điều đó và tự nhiên thành em bé không thích lắng nghe ai cả. Đây là một trong những lý do vì sao bạn không nên la mắng con của bạn.

Ảnh hưởng tới sự tự tin của bé

Sự tự tin của bé được xây dựng bởi các bậc làm cha mẹ. Không còn nghi ngờ gì vì sự la mắng sẽ phá vỡ lòng tự tin của bé. Bé sẽ không muốn làm bất kỳ điều gì vì sợ cha mẹ không chấp thuận. Lòng tự trọng của bé cũng bị đe doạ. Do đó, cha mẹ không nên quát tháo bé.

Các vấn đề về hành vi

Một em bé lúc nào cũng bị mẹ mắng thì sẽ không thể cư xử đúng cách. Điều đó ảnh hưởng tới cuộc sống cá nhân bé và các kỹ năng giao tiếp xã hội. Nhà trường và các thầy cô giáo cũng khó khăn để giúp bé kiểm soát hành vi của mình. Đây là một trong những lý do bạn không nên quát bé. Mỗi bé có một tính cách khác nhau và cha mẹ đừng bao giờ mong chờ bé luôn phải làm mọi việc như những gì cha mẹ thích. Hãy để bé được tự do nhưng phải trong khuôn khổ; khi đó, cha mẹ sẽ tránh được việc la hét bé.

Phương Thảo

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo