Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Cách để trở thành bạn của con

14:48:24 08/01/2015

‘Làm thế nào để trở thành bạn của con?’ hẳn là câu hỏi mà nhiều phụ huynh băn khoăn.

Dưới đây là những gợi ý hữu ích để cha mẹ tìm được câu trả lời cho thắc mắc trên:

Đừng cố gắng để kiểm soát con

Một sai lầm mà hầu hết các bậc cha mẹ hay làm là kiểm soát con cái gắt gao. Một số cha mẹ có xu hướng áp đặt ý kiến của mình lên đầu các bé. Hậu quả là các bé chỉ thấy sợ hãi và không bao giờ muốn mở lòng trước cha mẹ. Bé không muốn chia sẻ bất kỳ điều gì với cha mẹ. Trong khi những bậc cha mẹ ít kiểm soát con cái hơn thì sẽ được bé coi như người bạn. Các bé cũng đánh giá cao sự cởi mở từ cha mẹ. Do đó, sự cân bằng giữa “quyền lực” làm cha mẹ với “người bạn tâm tình” của bé là điều cần thiết để trở thành người bạn tốt của con.

Hãy cương quyết nhưng không la mắng bé

Nếu bé phạm sai lầm, bé cần sự hướng dẫn của mẹ, không phải sự thất vọng từ mẹ. Vì vậy, bạn đừng bao giờ quát mắng hay doạ bé. Điều này sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của bé. Thay vào đó, mẹ hãy kiên nhẫn giải thích đúng cách nào mà bé cần phải thực hiện. Hãy kiên nhẫn giải thích và hướng bé tới việc làm đúng chứ không phải luôn rầy la bé vì một vài lỗi lầm.

Tặng bé quà bất ngờ

Sự gắn kết là rất quan trọng giữa cha mẹ và con cái. Bạn đôi khi hãy gây ấn tượng cho con bằng một món quà bất ngờ nho nhỏ. Tuy nhiên, không lạm dụng việc tặng quà cho bé. Hãy tặng bé một món quà vào lúc thậm chí bé còn không mong đợi điều đó.

Để bé có cảm giác mẹ luôn sẵn sàng lắng nghe bé

Mỗi khoảnh khắc bên mẹ, bé phải có cảm giác an toàn về mặt cảm xúc. Do đó, bạn phải tạo cho bé cảm giác bạn luôn sẵn sàng lắng nghe bé, luôn bên cạnh bé trong mỗi bước đường của cuộc sống. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn can thiệp vào cuộc sống của con từng khoảnh khắc. Bạn chỉ cần tạo ra cảm giác an toàn trong tâm trí bé bằng lời nói và hành động của mẹ.

Phương Thảo

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo