Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Các nguyên nhân làm bé đi tiêu ra máu

14:49:10 08/01/2015

Bé đi tiêu ra máu là dấu hiệu cần được cha mẹ lưu ý nghiêm túc. Một số trường hợp, bé đi tiêu ra máu tự khỏi nhưng cũng có trường hợp, bé cần được mẹ đưa đi khám đề phòng những biến chứng nặng.

Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp khiến bé đi tiêu ra máu:

Rách hậu môn

Một trong những lý do chính khiến bé đi tiêu ra máu là vì hậu môn của bé có vết nứt. Nứt, rách hậu môn có thể do phân quá cứng và to khi bé “rặn”. Nguyên nhân có thể do bé bị táo bón. Một ít máu nhỏ trông như các vệt đỏ được tìm thấy lẫn trong phân của bé.

Dị ứng thực phẩm

Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến bé đi tiêu ra máu. Thực phẩm dễ gây dị ứng cho bé nhất là sữa bò và đậu nành. Máu lẫn trong phân có thể bắt nguồn từ tình trạng bất dung nạp lactose ở bé. Tình trạng này cũng có thể xảy ra khi bé bị dị ứng sữa mẹ hoặc mắc chứng nhiễm trùng đường ruột.

Bệnh tiêu chảy

Bé bị táo bón có thể đi tiêu ra máu và bé mắc tiêu chảy cũng vậy. Nguyên nhân là do vi khuẩn có hại phát triển trong dạ dày của bé làm xáo trộn môi trường vi khuẩn ở đây. Hậu quả là niêm mạc bị tổn thương, dẫn tới phân có lẫn máu. Những bé đang trong giai đoạn bú mẹ hoàn toàn ít bị tiêu chảy vì sữa mẹ ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại.

Mẹ bị nứt núm vú

Bé bú sữa mẹ ở những người mẹ bị nứt núm vú thì bé có thể bị xuất huyết trong phân. Mẹ hãy kiên nhẫn cho bé bú tiếp và tìm cách chữa lành núm vú.

Bổ sung vitamin

Bé đi tiêu ra máu có thể xuất hiện khi mẹ bổ sung vitamin cho bé. Khi mẹ ngưng bổ sung vitamin cho con thì tình trạng đi tiêu ra máu cũng biến mất.

Phương Thảo

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo