Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Mẹ cháu bé bị bỏ trên taxi không có tấm hình nào chụp cùng con

15:21:44 31/12/2014

Do hoàn cảnh khó khăn nên khi mới sinh chị Vân đã đưa con cho dì và dượng chăm sóc, đó là lý do chị này đưa ra khi không có tấm hình nào chụp cùng con.

Chiều ngày 29/12, chị Hồ Thị Thu Vân (người tự nhận là mẹ bé cháu bé bị bỏ rơi trên xe taxi) đã đến phòng Lao động Thương binh Xã hội quận 8 hỏi về các thủ tục để được nhận lại con.

Tiếp chị Vân là ông Nguyễn Thành Trí - Phó trưởng phòng Lao động Thương binh Xã hội quận 8. Ngoài những giấy tờ mà gia đình đã cung cấp trước đó, ông Trí yêu cầu chị Vân cung cấp thêm một số hình ảnh chụp cùng con. Tuy nhiên chị Vân giải thích khi mới sinh do hoàn cảnh khó khăn, chị đã đưa con cho dì và dượng chăm sóc nên không có ảnh chụp chung với bé.

“Hiện tại, chúng tôi mới nhận được giấy khai sinh, bản sao giấy khai sinh của bé trai mang tên Hồ Đinh Gia Huy được UNND phường 16 quận 4 cấp.

Chị Vân cùng ông Mai Thành Liêm đến phòng Lao động thương binh xã hội quận 8 hỏi về các thủ tục nhận lại con.

Ngoài ra còn có 1 CMND mang tên Hồ Thị Thu Vân và một sổ hộ khẩu mang tên bà Bùi Thị Thơm là chủ hộ có tên bà Hồ Thị Thu Vân. Chúng tôi xét thấy những giấy tờ này chưa đủ tính pháp lý để bàn giao cháu bé cho gia đình nên yêu cầu chị Vân cung cấp thêm một số hình ảnh chụp cùng con.

Bên cạnh đó chúng tôi tiếp tục đề nghị UBND phường 1 mời gia đình bà Vân gồm cha mẹ bà Vân, ông Mai Thành Liêm (người tự nhận nuôi cháu bé gần 2 năm), mời cả tài xế taxi Hồ Minh Thuận và UBND phường 16 quận 4 nơi cấp giấy khai sinh để xác định rõ.

Khi những thủ tục đảm bảo yếu tố pháp lý, chứng minh đúng là con ruột thì chúng tôi sẽ bàn giao cháu bé để người thân tiếp tục chăm sóc nuôi dưỡng”.

Cũng theo ông Trí thì hiện tại chưa có phương án đề nghị là sẽ xét nghiệm AND. Nhưng nếu chị Vân không cung cấp đầy đủ căn cứ pháp lý để xác định là mẹ cháu bé thì bước cuối cùng là thử AND. Vì trong luật cũng quy định nếu trường hợp không có giấy tờ pháp lý thì buộc phải xét nghiệm AND. Chúng tôi đang phối hợp với UBND phường 1 cố gắng giải quyết sớm trước Tết dương lịch.

Trước đó, khuya ngày 1/12, tài xế taxi Hồ Minh Thuận nhận chở người phụ nữ bế theo bé trai tại khu Trung Sơn, quận 7. Khi lên xe, cô này yêu cầu chở từ quận 7 sang quận 8 nhiều vòng, suốt nhiều giờ. Đến rạng sáng hôm sau, nữ hành khách đề nghị đưa sang khu cầu Kênh Sáng (phường 1, quận 8) để "mượn tiền người nhà trả cước taxi".

"Khi đến một con hẻm, cô ấy bảo giữ giùm con để vào trong lấy tiền nhưng tôi chờ suốt hơn một tiếng mà không thấy quay lại" - anh Thuận trình báo với công an phường 1, quận 8.

Hiện bé đang được tạm gửi cho Trung tâm bảo trợ Tam Bình quận Thủ Đức nuôi dưỡng, chăm sóc.

Theo Đại Lộ

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo