Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Ngăn ngừa sinh non

13:58:48 14/01/2015

Một trong những vấn đề người mẹ phải đối mặt trong thời kỳ mang thai là chuyện sinh non. Bất kỳ em bé nào sinh ra trước tuần 37 đều gọi là sinh non. Tuy nhiên, với kỹ thuật y học tiên tiến hiện nay, hầu hết những em bé sinh non đều sống khoẻ mạnh.

Dù vậy thì nguy cơ sinh non vẫn là điều đáng lo ngại. Dưới đây là những gợi ý giúp mẹ bầu phòng tránh sinh non:

Tăng cân hợp lý

Điều quan trọng để tránh sinh non là mẹ bầu nên tăng cân hợp lý trong thai kỳ, không tăng cân quá nhiều cũng không quá ít. Đây là một trong những nguyên tắc cơ bản giúp mẹ bầu ngăn ngừa nguy cơ sinh non.

Chế độ dinh dưỡng cân bằng

Khi mẹ muốn biết làm sao để hạn chế thấp nhất nguy cơ sinh non thì bản thân người mẹ cần có chế độ dinh dưỡng lành mạnh với đầy đủ khoáng chất và các chất dinh dưỡng cần thiết cho em bé. Điều này đóng một vai trò quan trọng để đảm bảo rằng em bé ra đời đúng ngày sinh dự kiến.

Tránh các thức ăn nhanh

Để tránh sinh non, điều người mẹ cần ghi nhớ là ăn uống các thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng và đặc biệt tránh đồ ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp.

Uống đủ nước

Uống đủ nước là mẹo đơn giản giúp mẹ bầu phòng tránh được sinh non. Mẹ bầu nên nhớ hãy uống khoảng 8 cốc nước lọc mỗi ngày.

Đi tiểu thường xuyên

Lời khuyên sức khoẻ dành cho tất cả mọi người là không nên nhịn tiểu, đặc biệt là khi bạn mang bầu. Nhịn tiểu sẽ dẫn tới những nguy hại trong hệ tiết niệu, gây nên hậu quả nhiễm trùng đường tiết niệu. Nên nhớ đi tiểu đều đặn cũng là cách giúp mẹ bầu tránh sinh non.

Chăm sóc răng miệng

Chuyện này nghe có vẻ không liên quan nhưng quả thật, các bệnh răng miệng khi mang bầu sẽ kích thích co thắt tử cung. Mẹ bầu dùng chỉ tơ nha khoa kèm các biện pháp chăm sóc răng miệng khác là cách để giúp em bé chào đời đủ ngày đủ tháng.

Nghỉ ngơi và thư giãn

Người mang bầu cần gấp đôi thời gian nghỉ ngơi và thư giãn so với người không mang bầu. Đây được xem là lời khuyên hữu ích nhất với người mang thai và nó cũng là yếu tố chính góp phần ngăn ngừa nguy cơ sinh non.

Tinh thần lạc quan

Tinh thần lạc quan từ người mẹ đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn nguy cơ sinh non. Tâm trí của người mẹ thường bị ảnh hưởng rất nhiều trong khi mang bầu, như lo lắng cho sự phát triển của con, những thay đổi thể chất, lo sinh nở… Mẹ bầu hãy giữ cho mình một tinh thần lạc quan, điều này giúp em bé chào đời “đúng hẹn”.

Khám thai theo định kỳ

Mẹ bầu cần nhớ và tuân thủ lịch khám thai theo định kỳ. Cách này giúp bác sĩ phát hiện ra những nguy cơ sớm từ mẹ bầu và có cách xử trí thích hợp. bởi thế sẽ ngăn ngừa được nguy cơ sinh non.

Ngọc Huê

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo