Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Kinh nghiệm đưa bé sơ sinh đi chơi xa

13:39:39 02/01/2015

Mẹ cần lên danh sách chi tiết những đồ dùng cần mang theo, và trước khi lên đường hãy bỏ ra một ngày xếp tất cả vào hành lý. Kiểm tra cẩn thận những món đồ mà tới lúc đi mới mang theo được vì trước đó vẫn dùng, ví dụ như bình sữa, bình nước, giày dép của bé.

2. Đừng quên giấy tờ của con: bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu. Tốt nhất là làm luôn hộ chiếu cho con, rất tiện nếu đi máy bay và bắt buộc khi đi du lịch ở nước ngoài.

3. Luôn có sẵn túi thuốc cho con để khi cần là mang theo, và có thể cắt giảm tùy theo từng chuyến đi. Những thuốc tối cần thiết: hạ sốt, men tiêu hóa, xịt phỏng, cặp nhiệt độ, băng dán, nước muối sinh lý, xịt mũi, ngoài ra là có thể máy xông mũi, thuốc xông, dầu tràm, kem xịt muỗi/côn trùng cắn, kem chống nắng...

4. Luôn mang theo số lượng bỉm, tã và quần áo nhiều hơn cần thiết. Nếu bình thường một ngày bé thay 4 bỉm 2 quần thì nên mang 6 bỉm, 3 quần. Không ai biết trước điều gì sẽ xảy ra khi bé đột nhiên đi vệ sinh nhiều hơn bình thương hay nghịch bẩn, nôn trớ ra quần áo.

5. Khăn ướt là vật dụng rất rất cần thiết cho bé khi đi du lịch vì nhiều tác dụng đa năng của nó.

6. Không nên quá lích kích chuyện ăn uống, những ngày đi chơi bé có thể ăn bột, cháo ăn liền, sữa bột, sữa chua, váng sữa…Không cần thiết phải ép con ăn hay tự tay nấu cháo từng bữa. Đi du lịch là để con thoải mái và khám phá, ăn có thể ăn bù, không sao hết.

7. Bảng tên: Các mẹ có thể làm 1 cái thẻ bảng tên cho con đeo khi con đi ra ngoài. Trên cái bảng tên đó ghi đầy đủ thông tin của con và thông tin liên lạc của ba mẹ khi ở nước ngoài cùng con, và cả số điện thoại liên lạc, địa chỉ ở trong nước. Bảng tên sẽ giúp ích cho bé khi bị lạc cha mẹ, nhất là khi đi du lịch ở nước ngoài hay ở những nơi đông người như sân bay, siêu thị.

8. Việc cho bé uống nước / sữa lúc hạ cánh / cất cánh rất quan trọng để tránh cho con ù tai.

9. Khi lên máy bay mẹ cần xin ngay chăn cho bé để đề phòng. Có nhiều trường hợp đợi con thấy lạnh mới xin tiếp viên thì máy bay đã hết chăn.

10.Theo qui định hàng không, lên máy bay không được mang nước. Vậy nhưng với những gia đình đi có trẻ em thì hoàn toàn có thể mang nước, sữa, cháo cho con lên máy bay.

11. Nếu mang xe đẩy du lịch đi cho con, mẹ có thể gửi xe đẩy tại cửa lên máy bay chứ không cần gửi theo dạng hành lý ở quầy check-in.

Theo Khám Phá

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo