Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Dạy con bài học về tiết kiệm tiền từ đồ cũ

17:29:22 06/02/2015

Bé có vài món đồ chơi cũ bỏ muốn bỏ đi nhưng lại tiếc. Bạn có thể khuyến khích con đem chúng đến hội chợ đồ cũ để tặng, bán hoặc đổi đồ mới, qua đó dạy bé bài học về tiết kiệm.

Flea Market (hội chợ đồ cũ) là một hoạt động thương mại - văn hóa khá phổ biến ở các nước phát triển. Hình thức chợ này không đề cao mục đích kinh doanh kiếm lãi mà là cơ hội để giao lưu cộng đồng và nâng cao ý thức tiết kiệm “cũ người mới ta”.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Hội trưởng Hội quán các bà mẹ tại TP HCM, đây là hình thức giáo dục bé em rất hiệu quả. "Con bạn có một vài món đồ cũ, bỏ đi thì tiếc vì lãng phí, cất giữ thì chiếm diện tích trong nhà. Thế nên mang tặng hoặc bán lại cho người khác là một lựa chọn tối ưu. Bé sẽ cảm thấy thích thú khi đồ vật cũ của mình vẫn còn có ích cho xã hội", bà Thúy từng tổ chức nhiều chương trình hội chợ đồ cũ chia sẻ.

Cha mẹ có thể dạy con về giá trị đồng tiền thông qua những phiên chợ đồ cũ. Ảnh: HQCBM.

Đây là nơi mọi người có thể trao đổi, thanh lý các sản phẩm đồ dùng cho mẹ và bé đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới và tốt, qua đó giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình. Một số mặt hàng được trao đổi nhiều như đồ dùng chăm sóc bé, đồ dùng cho mẹ bầu, đồ chơi, thời trang, thực phẩm, đồ gia dụng. Bên cạnh đó còn có chương trình giao lưu chia chia sẻ kinh nghiệm nuôi và chăm sóc bé.

Có hội chợ còn dành nhiều quầy hàng cho bé, nơi các bé có thể tự mình trực tiếp bán lại hoặc trao đổi những món đồ chơi, đồ dùng với các bé khác. Bé cũng có cơ hội mua được những món đồ “độc” với giá rẻ.

Các chuyên gia tâm lý đánh giá mô hình chợ này có ý nghĩa như một hoạt động văn hóa ngoại khóa, lồng ghép rất nhiều thông điệp giáo dục tốt đẹp: Ý thức tiết kiệm và chia sẻ, trân trọng đồ dùng của bản thân và bảo vệ môi trường. Một số bé lớn hơn còn biết giúp cha mẹ bán hàng và bày biện đồ đạc trong sự thích thú và tự tin.

Năm nay, hội chợ đồ cũ "Happy Kids SG Flea Market" sẽ được tổ chức miễn phí từ 9h đến 19h ngày 8/2 tại 82 đường Song Hành, Phường An Phú, Quận 2, TP HCM. Điện thoại liên hệ: 08 62 960 549 - 0902 557 569 - 0908 350 590.

Theo VnExpress

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo