Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Những thói quen khiến con kém thông minh

11:50:40 23/02/2015

Những thói quen nuôi con tưởng như vô hại của cha mẹ hoá ra lại là nguyên nhân góp phần khiến bé kém thông minh. Mới đây, một trang web Mỹ tổng kết những thói quen của cha mẹ ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của bé khiến nhiều người giật mình.

Cho con ăn đồ ngọt quá nhiều

Nghiên cứu cho thấy bé em ăn quá nhiều đồ ngọt thường có chỉ số IQ thấp hơn những em bé bình thường khác. Điều này là do sự phát triển não bộ cần có đầy đủ protein và vitamin. Vậy nhưng ăn đồ ngọt sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn, giảm lượng protein và chất dinh dưỡng khác, ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ.

Ăn quá no

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát hiện ra rằng ăn quá no không chỉ làm giảm lượng máu cung cấp cho não mà đồng thời, còn xơ cứng động mạch não. Theo thời gian, việc ăn quá no có thể dẫn đến não bị lão hóa sớm.

Bỏ qua bữa ăn sáng

Nếu cho con ăn quá ít trong bữa sáng hoặc không ăn sáng, lượng đường trong máu không được cung cấp bình thường, có thể dễ dàng dẫn đến thiếu chất dinh dưỡng lên não. Ngoài ra, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn sáng giàu protein sẽ giúp bé duy trì trí não tốt trong giờ học buổi sáng trong khi bé ăn chay thường mất năng lượng tương đối nhanh.

Ít cho con ra đường chơi, tiếp xúc vạn vật sẽ khiến não bé trì trệ, không có cơ hội tư duy. Ánh sáng, âm nhạc và môi trường đầy màu sắc trực tiếp ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Vì vậy, nói chuyện thường xuyên, cho con ra ngoài chơi cũng có vai trò phát triển não bộ.

Không cho con 'tập thể dục' não

Tư duy là cách tốt nhất để cho não bé được hoạt động và phát triển. Nếu não bé không được hoạt động, tư duy thường xuyên thì sẽ thoái hoá, kém phát triển. Mẹ nên cho con chơi câu đố và các môn cờ vua hay vẽ tranh... sẽ rất có lợi cho sau này.

Thiếu ngủ

Giấc ngủ là cách chính để loại bỏ mệt mỏi của não và giúp não hồi phục. Trẻ sơ sinh ít ngủ sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến trí thông minh và sự phát triển não bộ sau này. Thậm chí nhiều nghiên cứu còn cho thấy, bé thiếu ngủ sẽ dẫn đến hiếu động, hung hăng, dễ cáu kỉnh.

Theo Khám Phá

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo