Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Đoán ý bé qua biểu cảm trên mặt

04:05:00 11/03/2015

Khoảng 2 tháng tuổi con của bạn đã bắt đầu có những biểu cảm trên gương mặt. Thông qua những biểu cảm ấy, bé thể hiện thái độ, mong muốn, sự vui vẻ hay giận giữ… 

1. Quay mặt đi chỗ khác

Từ khoảng 2 tháng tuổi, bé yêu của bạn đã bắt đầu có phản ứng với những điều bé không thích bằng cách quay mặt đi chỗ khác. Bé dùng cách quay mặt đi, hay chơi với ngón tay, ngón chân của mình, thậm chí là bắt đầu khóc để ngắt kết nối với cuộc trò chuyện hay những hành động vui đùa của người lớn.

Khi bé quay mặt đi, nhiều cha mẹ thường cố gắng di chuyển theo ánh mắt và lôi kéo sự chú ý của con. Tuy nhiên, điều này là không nên và bạn cần tôn trọng cảm xúc của con mình. Khi bé đã cảm thấy khó chịu với cuộc trò chuyện hay vui đùa, hãy để bé được yên lặng và chờ đến khi con muốn tiếp tục.

2. Dụi mắt hoặc tai

Từ khoảng 6 tháng, con của bạn có thể dụi mắt hoặc tai. Đó biểu cảm cho thấy bé đang cảm thấy khó chịu hoặc ngứa và bạn cần kiểm tra lại chỗ nằm, quần áo cho con để biết chắc chắn điều đang xảy ra với bé. Bạn nên làm gì Hãy thường xuyên kiểm tra nơi nằm của bé để chắc chắn mọi thứ thật hoàn hảo. Dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng để giúp con thư giãn hơn.

Mẹ cũng cần lưu ý, nếu bé thường xuyên dụi tay vào tai và nhiệt độ của tai tăng cao bất thường thì cần nhanh chóng đưa con đi khám. Bé dụi mắt khi cảm thấy mệt mỏi, khó chịu.

3. Mỉm cười

Những nụ cười thực sự đầu tiên thường xuất hiện từ tuần thứ 6 đến tuần thứ 8. Nụ cười đầu tiên thường xuất phát từ sự thỏa mãn của bé. Chẳng hạn khi bạn chườm một chiếc khăn ấm giúp bé thư giãn khi tắm. Những tuần sau đó, nụ cười của con sẽ tự chủ hơn và thường xuất hiện khi bé nhận ra người thân của mình.

Hãy khuyến khích bé cười nhiều hơn bằng việc cười đáp lại và trò chuyện thêm cùng bé. Bé mỉm cười khi thỏa mãn hoặc vui vẻ.

4. Bắt chước biểu cảm của người lớn

Từ ba tháng đến sáu tháng, con của bạn sẽ bắt đầu bắt chước những biểu cảm vui, buồn, nhăn nhó, giận giữ… của người lớn. Từ tháng thứ 9, bé đã nhận diện được người thân và có biểu hiện bám mẹ và khóc.

Hạn chế giận giữ và nhăn nhó trước mặt bé bởi nó có thể ảnh hưởng đến con của bạn. Khi bé bám mẹ và quấy khóc hãy vỗ về nhẹ nhàng và trò chuyện để bé cảm thấy bình tĩnh và yên tâm hơn.

5. Khóc

Khóc là biểu hiện rõ rãng nhất cho biết bé đang mệt mỏi, khó chịu, có thể con của bạn đang đói hoặc bị đau ở đâu đó. Nếu bé khóc khi vừa thức dậy, nghĩa là con đang đói. Nhưng nếu tiếng khóc lớn và nhiều hơn thì rất có thể con đang mệt mỏi, bị đau hoặc sốt.

Khi con khóc, bạn cần kiểm tra để biết rõ tình trạng của bé. Nếu con đói, bạn cần tìm cách đáp ứng nhanh nhất cho con. Trong trường hợp bé vẫn khóc mãi không dứt thì cần xem lại nhiệt độ và cơ thể con để đưa tới bệnh viện nếu cần thiết.

Theo Làm Sao (parenting)

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Video
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo