Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Trương Quỳnh Anh: Hét vỡ cả bệnh viện vì... đau đẻ

15:05:06 26/03/2015

Bé Sushi - Trần Nguyên Cát An đã gần 3 tuổi nhưng mẹ Trương Quỳnh Anh vẫn không bao giờ quên được những giờ phút 'định mệnh' ngày cậu bé chào đời.

'Đợi ba về rồi con hãy ra nhé!'

Trương Quỳnh Anh còn nhớ rất rõ, sáng 27/5 khi Tim đi điễn ở Đài Loan, qua ngày 28/5 Quỳnh Anh thấy bắt đầu đau bụng. Cũng đã đến giai đoạn có thể sinh bất cứ lúc nào nên Quỳnh Anh lo lắng gọi cho Tim vì sợ không có Tim bên cạnh cùng đón giây phút con chào đời. Cả 2 thống nhất đến bệnh viện rồi hãy tính, bên này sau khi diễn xong buổi tối Tim sẽ bay về ngay, dù lịch diễn còn 2-3 buổi nữa.

Đến bệnh viện, mới chỉ mở 1 phân, bác sĩ nói Quỳnh Anh tập một vài động tác nhẹ như đi bộ, ngồi nhún trên bóng để nhanh đẻ, nhưng Quỳnh Anh cứ ôm bụng “cố thủ” ngồi im một chỗ và liên tục nhắn nhủ với con: “Con đợi ba về rồi hãy ra nhé!”. Không riêng gì mẹ Quỳnh Anh, mà đến em bé cũng ngóng ba nên cả ngày hôm đó, 2 mẹ con thấp thỏm ở bệnh viện mà không có dấu hiệu gì cho việc sắp đẻ, vậy là tối đó, Trương Quỳnh Anh ôm bụng bầu về nhà.

Những tưởng trong sáng hôm sau, khi ba Tim đã ở bên cạnh thì em bé đã sẵn sàng “chào cuộc sống mến thương”, nào ngờ bé nằm im thin thít trong bụng ấm áp của mẹ đến 3 ngày sau.

Hét 'banh' cả bệnh viện vì đau đẻ

Chiều 30/5, bắt đầu dấu hiệu sinh rõ rệt, yên tâm lần này đã có Tim bên cạnh nên Trương Quỳnh Anh đi đẻ trong trạng thái rất thoải mái. Nghe nhiều người nói sinh thường tốt hơn nên dù bác sĩ hỏi có muốn sinh mổ không, Quỳnh Anh vẫn quyết tâm sinh thường. Vẫn tự nhủ trong lòng: Người ta đẻ được, mình cũng đẻ được, lo gì. 

Nhưng không ngờ cơn đau đẻ lại kinh khủng đến vậy, mỗi lần nhìn biểu đồ cơn co kế bên bắt đầu dâng lên là Quỳnh Anh lại vã mồ hôi, run cầm cập, lúc đầu còn được 10 phút, rồi 5 phút, sau đó khi chưa kịp thở lấy sức từ cơn đau trước thì cơn đau sau lại đến dồn đập, cảm giác của Quỳnh Anh lúc đó như sắp ngạt vì không thở được.

Nghe nhiều người có kinh nghiệm khuyên, tiêm thuốc gây tê giảm đau xong thì cứ “thủng thẳng” mà đẻ vì cơn đau đã giảm đi rất nhiều, nên trước khi đi sinh, Quỳnh Anh đã chuẩn bị phương án này. Nhưng sau khi bác sĩ có lệnh cho tiêm thuốc thì than ôi, sao đợi hoài mà vẫn đau, biểu đồ dâng lên rồi, vẫn đau, thì ra Quỳnh Anh lại thuộc một trong số những người không thích ứng với loại thuốc này. Vậy là tan “giấc mộng” giảm đau nhờ phương pháp gây tê ngoài màng cứng. Chẳng còn cách nào khác, phải cố mà đẻ thôi!

Vốn là người kém chịu đau nên lúc đó chẳng nghĩ gì ngoài việc mình đang “bận” và tập trung cho chuyện… đẻ, Quỳnh Anh la “banh” cả bệnh viện. Đến bây giờ nghĩ lại còn thấy mắc cười vì sao mà mình la to thế không biết. Cũng may là Tim luôn túc trực, là 1 người đồng hành bên cạnh những giây phút đó nên Quỳnh Anh cũng thấy đỡ tủi, đỡ lo lắng và đỡ đau phần nào. Có điều Quỳnh Anh không thể hiểu nổi là một tay cầm tay Tim nhưng dù đau lắm vẫn không dám cấu xé, bởi còn để yên tay kia cho Tim quay phim… làm kỷ niệm. Nhiều người vẫn nói, lúc đang đau mà chồng quay phim như vậy chắc cầm máy quay ném luôn, Quỳnh Anh lúc đó lại nghĩ, phải quay để sau này cho con xem để con biết mẹ đã sinh ra con đau đớn như thế nào.

Sau 9 tiếng mẹ chịu đau, Sushi đã 'xông' ra đời 

Đến khuya, khi đã bắt đầu có dấu hiệu em bé có thể sẵn sàng chào đời, nhanh chóng gọi bác sĩ riêng vào đỡ giúp. Nhìn thấy bác sĩ vừa vào phòng sinh, sau tín hiệu: có thể rặn, chỉ chờ mỗi giây phút như thế, Quỳnh Anh dùng chút sức lực còn lại đẩy mạnh và như một phép màu kỳ diệu, người nhẹ bâng, vỡ oà, Sushi nặng 3,2kg đã “xông” ra đời một khi đồng hồ điểm 0h55 phút ngày 31/5/2012.

Sau 9 tiếng vật vã với cơn đau, nên không giống như trong các quảng cáo mà Trương Quỳnh Anh thường thấy: mẹ duyên dáng mỉm cười hạnh phúc khi lần đầu tiên nhìn thấy con, người Quỳnh Anh lả ra, chỉ kịp buông tiếng thở phào vì cuối cùng mình cũng đã… đẻ.

Nhưng khi con được đặt lên bụng và bắt đầu cho bú lần đầu tiên, nhìn ánh mắt của con chưa thể mở nhiều nhưng lại nhìn mẹ rất trìu mến, nhìn cái miệng mút chùn chụt của con, cảm giác lúc đó thật ấm áp, cơn đau của vài tiếng trước như chẳng còn là gì. Ôm con trong tay, Quỳnh Anh biết cuộc sống của mình từ nay sẽ khác.

Và đúng như vậy, gần 3 năm qua, kể từ cái ngày “định mệnh” ấy, 2 mẹ con Quỳnh Anh như hình với bóng. Trương Quỳnh Anh có mặt ở mọi nơi con đến, và luôn có thói quen kè kè bên cạnh con. Nhiều người vẫn nói không nên tạo cho con thói quen phụ thuộc như vậy nhưng Quỳnh Anh biết, được ở cạnh nhau, nếu cả mẹ và con đều cảm nhận được sự ấm áp thì đó chính là thói quen của hạnh phúc, sao phải cần thay đổi!

Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo