Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

7 thói quen nguy hiểm trong nhà tắm khiến vi khuẩn lây lan

10:49:42 22/04/2015

Trong một cuộc khảo sát gần đây, 60% số người được hỏi nói rằng họ bỏ qua thói quen vệ sinh quan trọng này. Và đây là một vấn đề lớn: Nếu bạn để mở nắp bồn cầu khi xả, các hạt nước (và bất cứ thứ gì trong bồn cầu) có thể bắn khắp phòng - khoảng cách 2m từ bồn cầu. 

Trường hợp này lần đầu tiên được đề cập trong một nghiên cứu năm 1975 của Tiến sĩ Charles Gerba, và đã được chứng minh nhiều lần qua thời gian. Ông và nhóm của ông phát hiện ra rằng vi khuẩn có thể tồn tại trong không khí đủ dài để ám ra khắp phòng. Do đó hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người trong gia đình của bạn đóng nắp bồn cầu khi xả nước.

2. Cất bàn chải đánh răng trong tủ

Bạn có thể nghĩ rằng đây là một cách thông minh để giữ cho vi khuẩn nhà vệ sinh không dính vào bàn chải đánh răng của mình. Tuy vậy, đây là một thói quen đáng sợ. Bị ủ kín trong tủ hay hộp nhựa khiến bàn chải không thể khô ráo cho lần sử dụng tiếp theo. Môi trường ẩm ướt là điều kiện lí tưởng cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở như vũ bão. Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ khuyến cáo bạn nên để bàn chải đánh răng thẳng đứng, và không chạm vào bàn chải khác, để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo. Và đóng nắp bồn cầu khi xối nữa!

3. Bạn để chổi trang điểm trong nhà vệ sinh

Bất cứ thứ gì cho lên khuôn mặt đều cần được giữ sạch sẽ tránh xa các bụi bẩn, vi khuẩn. Chưa tính đến lượng vi trùng dày đặc trong nhà tắm, độ ẩm trong phòng còn khiến nhanh hỏng các loại đồ mỹ phẩm. Giữ đồ trang điểm trong ngăn kéo, hộp và thay thế sau một thời gian sử dụng.

4. Lâu không thay bông tắm

Bông tắm ẩm ướt là nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn. Chúng được thiết kế để giúp con người loại bỏ các chất bẩn, tế bào chết với nhiều khe kẽ. Xà phòng và nước ngấm vào bông tắm rất lâu khô và do đó, vi trùng cứ nảy nở theo cấp số nhân. Do đó, hãy thay bông tắm mới mỗi tháng một lần - chẳng đắt đỏ gì mà giúp cả nhà khỏe mạnh.

5. Treo khăn trên móc

Giặt khăn tắm sau khi sử dụng giúp loại bỏ các vi trùng gây bệnh nhưng nó chỉ hiệu quả khi bạn trải phẳng và phơi trên thanh treo. Nếu bạn giặt khăn và treo trên móc, độ ẩm trong thời gian dài giữa các nếp nhăn khiến nấm mốc và vi khuẩn phát triển.

6. Không bao giờ bật quạt thông gió

Chạy quạt hoặc mở cửa sổ sau khi tắm khoảng 15-20 phút giúp căn phòng nhanh khô và thoáng khí hơn. Nhờ đó, lượng vi khuẩn sinh sôi nảy nỡ cũng giảm đi nhiều.

7. Sử dụng điện thoại di động trong phòng tắm

Nếu bạn thích lướt Instagram hoặc chơi vài ván Candy Crush khi ngồi trong nhà vệ sinh thì cần biết: Bất cứ thứ gì bạn đưa vào phòng tắm có thể bị nhiễm vi trùng từ phân. Theo như một nghiên cứu từ năm 2011, khoảng 16% điện thoại di động bị dính phải phân. Và thậm chí nếu bạn rửa tay sau mỗi lần đi vệ sinh, chúng tôi dám chắc bạn chẳng khử trùng di động của mình. Và giờ hãy thử tưởng tượng cảnh sau đó bạn áp chiếc di động lên mặt vì người yêu gọi tới. 

Theo Khám Phá (Goodhousekeeping)

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo