Billboard
ADS_Top_Right
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Cách tập thể dục phù hợp với chu kỳ kinh nguyệt

15:43:31 04/05/2015

Kinh nguyệt có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như thực phẩm ăn, lối sống, thay đổi nội tiết và cả thói quen tập thể dục của bạn. 

Không tập thể dục

Trung bình chu kỳ kinh của phụ nữ kéo dài khoảng 3 tới 5 ngày. Khi hoàn toàn không có thói quen tập thể dục, bạn sẽ có chu kỳ kinh đau đớn, kéo dài và không đều. Điều này về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Một lối sống ít vận động sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Tập luyện vừa phải

Tập luyện vừa phải là cần thiết. Với mức độ tập luyện vừa phải, bạn sẽ nhận thấy chu kỳ kinh của bạn ngắn hơn. Các triệu chứng liên quan tới chu kỳ cũng sẽ giảm. Tóm lại, khi bạn tập luyện thường xuyên ở mức độ vừa phải, bạn sẽ có chu kỳ kinh lành mạnh.

Tập luyện quá sức

Tập luyện quá sức có thể gây áp lực cho cơ thể. Tình trạng này khiến cho việc hấp thu calo thấp hơn, thậm chí làm chu kỳ kinh ngừng lại. Ví dụ về tập luyện quá sức như chạy đường dài và tập thể hình. Bạn có thể cân nhắc những lựa chọn khác như trượt băng, thể dục dụng cụ và múa ba lê.

Các bài tập lành mạnh

Có nhiều bài tập bạn có thể thử để duy trì chu kỳ kinh đều đặn và giảm ảnh hưởng của triệu chứng tiền mãn kinh. Nếu bị đau thắt lưng, bạn có thể thử môn giãn cơ hoặc yoga. Tập aerobic chắc chắn giúp bạn tránh được chuột rút và buồn nôn. Hãy thử các bài tập khác cũng rất tốt.

Tập luyện thường xuyên là một thói quen tốt. Nhưng bạn nên hiểu cơ thể mình và tập những bài tập phù hợp.

Theo VnExpress (Boldsky)

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo