Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Quỳnh Chi đứng đơn ly hôn và không được gặp con

16:06:43 05/05/2015

Nữ MC xinh đẹp cho biết, cô và thiếu gia Văn Chương chia tay sau hơn 1 năm sống ly thân. Hiện, cô rất đau khổ vì gia đình chồng cũ không cho gặp con.

Tôi mệt mỏi vì gồng quá lâu

- Bước từ cuộc sống màu hồng sang một đời sống mới, chị có thấy mình là một nạn nhân?

- Sẽ là nạn nhân nếu tôi bị hoàn cảnh xô đẩy trở nên xấu đi, nhưng tôi có xấu đi đâu (cười), thành ra tôi chẳng bao giờ là nạn nhân cả. Tôi bị mang tiếng cưới chồng vì tiền, riết nên quen rồi. Ngay bây giờ tôi đi gặp ai đó lần đầu, họ vẫn nhìn tôi dưới cái mác “con dâu nhà đại gia”. Nhưng tôi chẳng còn quan tâm điều đó nữa.

Chúng tôi cưới nhau khi cả hai bên gia đình đều chưa đồng thuận. Nhưng chúng tôi yêu nhau, và hơn thế, một trong những lý do tôi quyết định cưới nhanh vì tôi đã có thai. Khi đó, tôi đã nghĩ, cuộc đời mình không thể có vết nhơ lớn đến như vậy, mình không thể làm chuyện không nên làm là bỏ thai. Và Chương (tên chồng Quỳnh Chi - PV) bảo: “Vậy thì chúng mình cưới nhau”.

Tôi chưa từng thấy mình sai khi quyết định giữ lại cái thai và sinh con. Tôi vẫn nghĩ, quan trọng nhất trong cuộc đời là phải lĩnh nhận trách nhiệm về những việc mình đã tạo ra. Con trai chính là lý do giúp tôi phải sống mạnh mẽ hơn.

“Khi đã trải qua bĩ cực, người ta sẽ tỉnh như sáo, và tôi đang ở trong trạng thái như vậy.” 

Mọi người hay hỏi tôi về câu chuyện ồn ào của nhà chồng sau đám cưới, tôi lại thấy đó chưa từng là chuyện khiến tôi bận tâm nhiều. Tôi chỉ nhớ đến bài phỏng vấn, mà lần đó tôi đã phát biểu rằng:“Tôi và chồng sẽ sống hạnh phúc đến cuối đời cho người ta tức chơi”. Thời điểm ấy, suy nghĩ đó là thật. Còn giờ tôi đã mỏi, đã nhận ra mình nông nổi, trẻ con quá.

Vợ chồng Quỳnh Chi trong lễ thôi nôi con.

- Tức là tuyên ngôn đó của chị không thỏa nguyện?!

- Không thỏa nguyện. Tôi đang đơn phương làm đơn ly hôn.

- Lý do là gì?

- Tôi không chịu nổi cuộc sống chung với gia đình chồng. Tôi bị nói dối nhiều quá. Giá trị sống của họ và tôi khác biệt đến mức không thể dung hòa. Dù vậy, tôi không gặp vấn đề quá lớn với chồng. Tôi từng nói với Chương, chúng ta có thể ra ngoài sống riêng và xây dựng mọi thứ cùng nhau không, nhưng anh ấy  không quyết định được.

- Chị có nghĩ mình thất vọng hơi sớm?

- Nhìn bên ngoài và trong các mối giao tế, ai cũng nghĩ tôi được gia đình chồng, mẹ chồng quan tâm nhưng sự thật hoàn toàn trái ngược. Bà giành quyền chăm sóc đứa con tôi dứt ruột sinh ra, nói với bên ngoài tôi là người mẹ vô tâm, ham chơi. Chuyện đó tôi vẫn có thể nhẫn nhịn, nhưng khi gia đình họ để xảy ra những việc thiếu tôn trọng đến mẹ đẻ tôi, thì tôi không chấp nhận nổi. Con tôi không được ở lại nhà bà ngoại quá 4 tiếng mỗi lần qua thăm bà. Thông thường bà ngoại nhớ cháu thì phải xuống tận miền Tây... 

- Chị từng ca ngợi mẹ chồng cơ mà, vậy cuộc sống đó bắt đầu với chị từ khi nào?

- Khi tôi xem người nào đó là người thân, nơi nào đó là gia đình, tôi sẽ xù lông lên nếu người ngoài động chạm tới họ. Quy tắc ấy chưa bao giờ thay đổi trong cuộc đời tôi. Sự thay đổi nếu có là vì họ không còn làm tôi cảm thấy họ là gia đình của mình nữa.

Khi tôi sinh con được một tháng, mẹ chồng tôi từ Mỹ trở về. Lúc đầu nhìn một người phụ nữ vừa trải qua bạo bệnh vui vầy bên một đứa trẻ, tôi còn cảm động về tình yêu đặc biệt đó. Bà đã dùng lý do thương cháu, yêu cháu để giữ con trai tôi bên cạnh.

Tôi không có quyền góp ý nhiều trong việc nuôi dạy con, ngay cả chuyện cho con mình ngủ khi nó muốn, cho con ăn loại sữa gì, cho con ở nhà hay đi chơi. Tất cả lịch trình của con tôi đều phải theo bà nội. Mẹ chồng tôi là một người phụ nữ vô cùng độc đoán. Những gì mẹ chồng tôi mong muốn sẽ phải thuộc về bà. Trong gia đình đó không ai có tiếng nói ngoài bà. Ý của bà luôn là tối cao và mọi người cứ thế răm rắp tuân theo. Ai trái ý bà tức là tự lựa chọn sống ngoài lề gia đình.

Tôi không có cách nào thoát ra khỏi trướng bao bọc bởi cái gọi là yêu thương ấy. Có thời gian cả ba chúng tôi liên tục di chuyển theo mẹ chồng. Bà bảo đi Cần Thơ, thế là cả nhà xách đồ đi theo; rồi bà lại bảo về Sài Gòn, thế là cả nhà xách đồ về Sài Gòn. Chúng tôi không làm được việc gì riêng cả, cứ liên tục theo bà.

Tôi đã cố gắng độc lập về tài chính để có tiếng nói trong gia đình, nhưng sự độc lập không theo lề thói gia đình khiến tôi không hợp nhãn với mẹ chồng. Thực ra chuyện này tôi cũng có thể chịu đựng, nhưng việc không có tiếng nói với đứa con mình dứt ruột đẻ ra đã khiến tôi buồn rất nhiều.

- Thật ra, có gì đảm bảo việc mẹ chồng nói chị vô tâm và ham chơi là thiếu cơ sở?

- Tôi sinh con và có một năm rưỡi ở nhà. Tôi luôn có mặt bên con tôi và chạy theo lịch trình của mẹ chồng cũng vì muốn được ở gần con. Mãi tới sau này, khi quyết tâm ly thân tôi mới có thời gian phải xa con.

- Sau bao lâu thì chị thấy mình không thể tiếp tục nữa?

- Khi sinh nhật con tôi 1 tuổi, tôi có những biểu hiện trầm cảm nặng. Tôi cắt phăng mái tóc dài đi. Nửa năm sau đó, tôi sống trong trạng thái kinh khủng, lúc nào cũng như đang đi trong một đường hầm tối. Rồi tôi mày mò tìm cách cân bằng lại cuộc sống. Tôi nghĩ không có cách nào khác là phải thoát ra khỏi cuộc sống ấy nếu muốn sống tiếp. Tôi quyết định ly thân với chồng, và lúc này là đơn phương làm đơn ly hôn.

- Chị quyết định rời nhà chồng từ khi nào?

- Khi tôi tỉnh lại. Đó là khoảng một năm rưỡi sau khi tôi sinh con. Tôi quyết định ly thân với Chương trong lúc giữa chúng tôi đang rất hòa bình. Chương nhìn thấy những điều tôi phải gánh chịu và lý do tôi không thể tiếp tục nên đồng ý cho tôi ra ở riêng và nuôi con. Nhưng anh Chương đồng ý là một chuyện, còn con tôi ở với bà nội và do bà nội giữ.

Để giành con, tôi phải lấy hết can đảm, rủ đứa bạn thân đi cùng đến khách sạn Sheraton (TP HCM), nơi mẹ chồng đang ở cùng con trai tôi. Trước mặt Chương, tôi trình bày với bà lý do chúng tôi muốn ly thân và xin đón con về ở cùng. Biết trước bà không đồng ý nên tôi đã để lại giỏ xách cho bạn giữ và bế con đi theo. Hôm đó, giữa hai chúng tôi đã xảy ra cuộc giằng co rất kịch liệt vì một đứa trẻ giữa khách sạn. Tôi ôm con chạy ra khỏi khách sạn bằng chân trần, không kịp mang theo giày dép. Chuyện này không ít người ở khách sạn Sheraton biết.

Ngay sau cuộc đụng độ lớn ở khách sạn, bà xin một đứa trẻ ở chùa giống như cháu trai về nuôi và nói rằng để khỏa lấp nỗi nhớ cháu. Sau 2 tuần, bà tìm cách liên lạc với tôi, làm lành. Bà tạo cho tôi cảm giác an toàn về chuyện giữa chúng tôi sẽ không có cuộc tranh giành nào nữa. Tôi tiếp tục tin bà một lần nữa, với suy nghĩ: Đó là nhà nội của con mình nên cố gắng giữ mối quan hệ tốt đẹp nhất có thể.

Khoảng 3 tháng sau khi tôi đón con về sống chung, cũng là lúc "xã hội đen" bắt đầu đeo bám tôi nên tôi buộc đưa con theo bà nội lần nữa. Kể từ đó, tôi không bao giờ còn có cơ hội mang con trở về bên cạnh mình nữa. Bà mang con tôi về Sóc Trăng ngay lập tức. Mỗi lần về thăm con, tôi đều không có không gian riêng với con. Khi tôi chơi với con đều có người kè kè đi theo. Nhà họ rất lớn, tai mắt rất đông, tôi không thể lén mang con đi được. Cũng từ đó, tôi biết rằng, công cuộc giành lại con một lần nữa sẽ cực kỳ khó khăn.

- Và chị đầu hàng?

- Không có chuyện đó. Nhưng mình phải làm theo luật, phải đi đường chính. Chưa kể, dù mâu thuẫn đến mấy, người từng là mẹ chồng tôi vẫn là người lớn tuổi, lại có bệnh, tôi không hành động thiếu suy nghĩ được. Nhưng giữa lúc tôi đang làm thủ tục ly hôn đơn phương và tìm cách mang con về bên mình, chồng tôi và gia đình anh ấy đã mang con tôi đi, ở một nơi nào đó rất xa Việt Nam. Họ đang lừa dối tôi (khóc).

Dòng chia sẻ mới nhất của Quỳnh Chi viết về mâu thuẫn với đại gia Diệu Hiền.

- Hiện chị đã liên lạc được với con trai mình chưa?

- Tính đến nay đã hơn 3 tháng tôi chưa gặp con. Tôi đã nhiều lần van xin bố chồng cho tôi biết thông tin nhưng ông ấy bảo rằng không biết. Chồng tôi cũng tắt hết các phương tiện giao tiếp từ mạng xã hội đến điện thoại, mặc cho tôi tìm cách liên lạc. Mới đây, khi tôi gửi băng ghi âm khóc lóc van xin vào email, anh ấy mới gửi cho tôi một đoạn clip ngắn và hình ảnh về con trai.

- Thực ra, về luật chị có quyền mà...

- Tôi chưa và không bao giờ muốn làm điều đó, vì dù gì thì có một điều mãi mãi không thay đổi là mẹ chồng tôi là bà nội của con tôi và Chương là bố của con trai tôi.

- Chị hiểu thế nào về câu nói cuộc sống luôn có sự đánh đổi, tức là mình chỉ nên chọn một trong hai, cũng như hoàn cảnh của chính chị lúc này?

- Tôi hiểu điều này rất sâu sắc vì bản thân đã trải qua quá nhiều thứ. Khi hiểu, mình phải tập chấp nhận. Khi chấp nhận được, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu sống không biết chấp nhận, cứ ngồi một chỗ than thở, nghĩa là tự làm mệt mình.

Tôi chấp nhận mất một số thứ, sẽ chỉ tập trung vào công việc, không để ý những điều nhỏ nhặt xung quanh. Khi tôi sống đúng với cá tính, tôi cũng biết có những luồng dư luận không thích mình. Hay khi tôi thay đổi, tôi phải xác định những người đang thân thiết với mình trở nên xa lạ. 

Tôi từng trải qua những thứ cảm giác đó nên buộc phải chọn lựa. Có rất nhiều lý do, không riêng chuyện tôi làm nghệ thuật trở lại mới khiến hôn nhân lục đục. 

Tôi chưa một ngày phụ thuộc tiền bạc nhà chồng

- Khoảng lặng trong cuộc sống của chị hiện tại là gì?

- Đó là khi tôi phải trở về thực tế. Showbiz Việt hiện tại khá phức tạp. Khi quay lại, tôi phải xác định tâm thế của mình đang ở đâu. Nếu quyết định bung mình trong vòng xoáy đó sẽ khiến tôi rất ngại ngần. 

Do vậy, tôi xác định tâm thế ngay từ đầu, làm nghệ thuật vì thích, vì vui thôi. Tôi không cần ở vị trí nào cả, quan trọng những gì mình thích mình đều làm được và mọi người nhìn thấy sự cố gắng ấy.

Khoảng lặng là gì? Sau mỗi lần đầu tư cho hoạt động nghệ thuật đều tốn kém, cần khá nhiều tiền, huống chi mình lại chơi kiểu không có nguồn thu vào. Điều này khiến tôi phải suy nghĩ làm sao để công việc kinh doanh thuận lợi, hỗ trợ nghệ thuật. Đó là điều tôi đang trăn trở.

- Rời bỏ gia đình chồng đại gia, chị gặp khó khăn như thế nào về tài chính?

- Có một điều tôi ít nói ra nhưng là sự thật, mọi người có thể kiểm chứng. Dù làm dâu trong một gia đình giàu có nhưng chưa một ngày nào tôi phụ thuộc tài chính gia đình chồng. Đây là sự thật khó ai chối bỏ và tôi dám tự tin khẳng định. Trước đó đến nay, mọi người luôn nghĩ tôi sống khá giả vì gia đình chồng giàu.

Anh Chương từng yêu và cố gắng đi đến hôn nhân bởi cá tính tự lập của tôi. Anh trân trọng tôi vì điều đó. Anh từng quen biết bao cô người mẫu đòi túi, đồ hiệu nhưng khi quen tôi lại khác. Tôi vẫn nhớ, anh hỏi rằng em thích mua túi gì, anh mua. Tôi hỏi lại: “Anh mua cái túi đó bao nhiêu tiền mà phung phí thế, em không mua đâu”. Ban đầu, anh nghĩ tôi diễn nhưng lâu dài, anh biết tôi không bao giờ mở miệng đòi hỏi thứ gì.

Tôi nhắc lại, tôi kinh doanh để hỗ trợ nghệ thuật, còn điều khiến tôi mạnh dạn trong kinh doanh vì từ lúc lập gia đình, tôi bị ảnh hưởng nhiều bởi nhà chồng. Tôi có cơ hội nhìn thấy cách mọi người làm việc trong môi trường tất cả đều kiếm tiền rất nhiều.

Tôi thay đổi suy nghĩ của mình rằng, à, hóa ra đồng tiền rất quan trọng trong việc mang lại hạnh phúc. Do đó, dù tâm hồn có nghệ sĩ như thế nào, mình cũng phải sống thực tế, phải cân bằng cái đầu. Điều đó, khiến tôi mạnh dạn hơn trong kinh doanh.

Tuy nhiên, tôi học được nhiều nhất từ những lần thất bại, từ những lần bị lừa tiền. Tôi cố gắng làm, dành dụm được bao nhiêu cũng bị lừa gần hết. Chuyện trắng tay và làm lại từ đầu, không phải lần đầu tiên tôi gặp. Chính điều này rèn luyện cho tôi bản lĩnh như ngày hôm nay, còn chuyện quan sát công việc kinh doanh từ nhà chồng chỉ là bổ trợ rất nhỏ.

MC xinh đẹp chia sẻ không phụ thuộc tiền nong nhà chồng.

- Nói như vậy đồng nghĩa với việc chị chưa từng phụ thuộc tiền bạc nhà chồng?

- Chính xác. Từ đó đến nay, người ngoài luôn khẳng định tiền tài của tôi do nhà chồng hỗ trợ. Chưa bao giờ có chuyện đó xảy ra.

Như đã nói, tôi từng có thời điểm trắng tay. Những lúc đó, tôi không thể chia sẻ trên mặt báo, chỉ biết tập trung lo cho gia đình. Tôi tự vượt qua những bế tắc. Tôi khờ, tôi dại nên mới bị mất tiền. Không riêng gì ông xã, những người thân trong gia đình cũng không biết tôi gặp chuyện.

Theo Đẹp Online / Zing

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo