Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

DV hài Thu Trang: Tủi thân khóc như mưa trong phòng đẻ

10:34:07 09/05/2015

'Trang thấy tủi thân lắm khi nghĩ đến câu: Đàn ông đi biển có đôi, đàn bà đi biển mồ côi một mình nên khóc như mưa khi nhìn thấy con' - diễn viên hài Thu Trang tâm sự.

Phải nằm nhà dưỡng thai vì làm việc quá nhiều

Năm 2011, vừa mới kết hôn, lúc đó sự nghiệp của Trang đang trên đà thuận lợi, nhưng cũng như bao nhiêu phụ nữ khác, khát khao, mong muốn được làm mẹ lúc nào cũng mãnh liệt nên diễn viên hài Thu Trang vẫn quyết địnhmang thai. 

Thời điểm đó, lịch làm việc của Trang khá dày đặc, sáng đi quay, chiều tối lại đi diễn. Cũng may là bé Andy không hề làm khó mẹ, Trang không hề nghén ngẩm mà vẫn sinh hoạt, ăn uống và làm việc như bất cứ ai, bên cạnh đó, vẫn muốn có "quỹ" dự trữ khi “nằm ổ” để lo cho con nên Trang đã liều mình đi diễn đến tháng thứ 7. Phải cảm ơn ông xã Tiến Luật vì anh ấy luôn bên cạnh động viên, chăm sóc cho vợ từng chút một.

Nhưng cuối cùng, khi mang thai đến tháng thứ 7, dường như công việc đã khiến Trang bị quá tải. Có những buổi diễn tối Trang bị cảm giác mệt đến khó thở, Trang quyết định nghỉ quay ban ngày, chỉ nhận thêm vài suất diễn buổi đêm. 2 tuần sau, Trang nhớ rất rõ, hôm đó xuất diễn chiều, khi ngồi đợi ra diễn cảnh cuối thì bụng đau tức nặng, biết lần này không ổn, Trang liền nhập viện cấp cứu.

Bác sĩ khám đã phải “đe doạ” là có dấu hiệu sinh sớm, phải dưỡng thai để bé chào đời được đúng tháng, đúng ngày. Trang xin nghỉ hẳn ở nhà dưỡng thai để không ảnh hưởng đến công việc chung và quan trọng hơn cả, Trang muốn Andy ra đời khoẻ mạnh. Bắt đầu từ đó là giai đoạn Trang ra sức “bù lỗ” cho con, Trang bồi dưỡng nhiều đến độ khi lên bàn sinh đã tăng 20kg.

Khóc tủi thân vì 'đi biển mồ côi 1 mình'

Trước ngày dự sinh 2 tuần, khi đang ngồi xem tivi, vừa nhổm mình đổi tư thế ngồi, Trang nghe 1 tiếng bụp rõ to, cảm giác như 1 cái bong bóng chứa nước bị vỡ, bụng như xẹp hẳn xuống, đứng dậy thì nước ối chảy ra xối xả. Vỡ ối rồi, nhưng sao không hoàn toàn giống như những gì Trang đã đọc trên báo hay xem trên mạng. Nỗi lo lắng cộng với ám ảnh của lần cấp cứu động thai trước khiến Trang run cầm cập, nhanh chóng cùng chồng khăn gói vào bệnh viện. Sau khi thăm khám, vì tử cung không có dấu hiểu mở nên bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu.

Chẳng hiểu sao khi nằm chờ mổ Trang lo lắng đến cực độ, Trang muốn đọc kinh cầu bình an cho 2 mẹ con mà hầu như không thể đọc được vì cảm giác sợ hãi cứ lấn át. Lúc đó cảm giác cô độc 1 mình vì không có người thân càng làm Trang sợ hãi. Buồn cười nhất là có những bác sĩ biết Trang là diễn viên còn chạy qua hỏi: ‘Bộ phim đó kết thúc như thế nào em”, Trang chẳng nhớ mình đã trả lời gì, chỉ nhớ Trang luôn miệng hỏi: “Mổ có đau không bác sĩ, mẹ con em có sao không bác sĩ”.

Dù chẳng đau chút nào nhưng tâm lý lo lắng đã khiến tinh thần Trang bị ảnh hưởng nên cứ khóc như mưa. Bác sĩ lúc đó đã ân cần giúp Trang lấy lại tinh thần bằng cách "tường thuật trực tiếp" ca mổ cho Trang. Nào là, bác đang mổ bụng nhé, nào là chuẩn bị lôi em bé ra ngoài nhé. Trang nghe mà buồn cười quá nên phần nào tinh thần ổn định. 

Đến khi gặp con lần đầu tiên, Trang đã khóc như... mưa rào. Lúc đó cảm giác tủi thân cứ dâng trào khi nghĩ đến câu: Đàn ông đi biển có đôi, đàn bà đi biển mồ côi một mình. Có lẽ vì sự việc ngoài dự tính ban đầu, nếu sinh thường, Trang sẽ có ông xã, có mẹ bên cạnh cùng vượt cạn. Nhưng không ngờ Trang lại sinh mổ...

Bác sĩ an ủi bằng cách đưa điện thoại cho nói chuyện với chồng. Lần này tinh thần đã ổn định hơn, nghe giọng chồng đầy lo lắng: “Xong rồi hả em, chuẩn bị ra ngoài chưa em?”, như được nói chuyện với chồng qua ngàn năm xa cách, Trang hớn hở khoe: “Em sinh rồi, bác sĩ đang khâu rồi”. Trang đoán chắc lúc đó chồng há hốc miệng sửng sốt vì sao đang khâu bụng mà vợ nói chuyện điện thoại báo cáo tỉnh queo vậy.

Mẹ cận thị nên không biết... con giống ai!

Nằm ở phòng hồi sức, suy nghĩ duy nhất của Trang là được ra ngoài để gặp người thân. Hơn bao giờ hết, Trang thèm cảm giác được sự che chở, quan tâm của mọi người. Khi nhìn thấy chồng lần đầu tiên sau khi vượt cạn, cảm giác tủi thân dâng trào lên ứ nghẹn và Trang lại khóc rồi tự dưng quay ra giận chồng, vì bình thường Trang rất được anh Luật quan tâm nên lúc quan trọng không có chồng bên cạnh Trang đâm ra thấy hụt hẫng lắm.

Nhưng khóc đó, Trang lại cười liền vì nghe chồng kề tai nói: “Con mình đẹp lắm em”. Chẳng là Trang bị cận thị nặng, nên lần đầu tiên nhìn thấy con trong phòng mổ, Trang không thể nhìn thấy rõ con giống ai, mặt mũi ra sao. Khi nghe chồng nói câu đó, Trang hớn hở và vui ra mặt, quên mất chuyện mình đã tủi thân rồi khóc lóc ra sao.

Nhìn thấy người thân quây quần bên 2 mẹ con, nhìn thấy ông xã lần đầu ẵm con luống cuống vì vui sướng và hạnh phúc, khoảnh khắc ấy Trang sẽ không bao giờ quên được.

Hành trình vượt cạn của Trang là chuỗi cảm xúc những lo lắng, hoang mang, sợ hãi, khóc, cười, cô đơn, hội ngộ, hạnh phúc... Với Trang đó là một ngày trải qua nhiều cung bậc của xúc cảm và cũng là một ngày rất đẹp, rất hạnh phúc - ngày Andy bé bỏng của Trang chào đời.

Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo