Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Những điểm lợi cho phụ nữ khi có thai

15:02:00 25/05/2015

Các nghiên cứu gần đây báo cáo việc mang thai có thể là một yếu tố bảo vệ hiệu quả chống lại bệnh ung thư vú và buồng trứng. Bạn càng bắt đầu có em bé từ sớm – lợi ích của mang bầu càng rõ hơn.

Ngoài ra, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng cho con bú trong hơn ba tháng cũng có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư nhất định.

Tạm biệt cơn đau kỳ kinh nguyệt và cải thiện chuyện 'chăn gối'

Sớm hay muộn sau khi sinh con và cho con bú, chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ tiếp tục. Nhưng đây là một tác dụng phụ có thể sẽ khiến bạn vui mừng: Bạn có thể ít phải chịu đau và chuột rút hơn. Một số phụ nữ thậm chí còn thấy những cơn đau kinh nguyệt chấm dứt hoàn toàn sau khi mang thai và sinh con.

Tuy việc giảm đau là một hiện tượng phổ biến, dù chưa chắc chắn lý do tại sao nó xảy ra. Một giả thuyết cho rằng việc sinh con loại bỏ một số cơ quan thụ cảm prostaglandin trong tử cung. Prostaglandin là hormone điều khiển tử cung co lại trong thời gian sinh con, cũng đóng một vai trò trong cơn đau kinh nguyệt hàng tháng.

Tăng thói quen tốt

Mang thai là nguyên nhân để nhiều phụ nữ bắt đầu tất cả các thay đổi sức khỏe theo xu hướng tích cực và từ bỏ những thói quen xấu. Ví dụ, các chuyên gia nói rằng mang thai là một trong những nguồn cảm hứng hiệu quả nhất để bỏ hút thuốc.

“Nó cũng là một động lực rất lớn để hít thở không khí trong lành và tập thể dục” - David Acker (giám đốc Bệnh viện Phụ nữ ở Boston) cho biết.

Theo An  Nhiên
Sức Khỏe & Đời Sống

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo