Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Kiều Thanh: Vẫn chung sống với… bố của bé

15:25:00 29/05/2015

Là gương mặt ấn tượng của màn ảnh nhỏ qua hàng loạt vai diễn, Kiều Thanh được nhiều đạo diễn kỳ vọng. Kiều Thanh chia sẻ về những nỗ lực, hy sinh cho nghề diễn và cả cuộc sống làm mẹ đơn thân…

- Kiều Thanh đã đi được một chặng đường dài với nghề diễn kể từ vai diễn đầu tiên Trà “ca ve” trong bộ phim “Phía trước là bầu trời”. Kiều Thanh được đánh giá ngày càng diễn có chiều sâu hơn, “đằm” hơn… Điều đó có được là nhờ chính những trải nghiệm từ cuộc sống của Kiều Thanh?

- Với tôi, nghề diễn là nghề học mãi. Tôi luôn có ý thức về việc cập nhật thông tin từ đời sống xã hội và hoàn thiện bản thân nhiều hơn. Tôi cho rằng, với người diễn viên, kho thông tin, kho dữ liệu, kho rung cảm phải ngày càng đầy, ngày càng nhiều. Để từ đó, mình có thể đặt mình vào bất cứ nhân vật nào, bất cứ số phận nào.

Người diễn viên trong quan điểm của tôi phải là người có lòng nhân ái, sự vị tha, sẻ chia, rung cảm. Phải biết chia sẻ, rung cảm đến tận cùng với một số phận người ta mới có thể hóa thân vào nhân vật ấy. Sống cuộc đời của một người khác (không phải là mình) không dễ dàng, đơn giản. Sống với vui, buồn của họ- phải thật sự hiểu họ.

Từ vai diễn đầu tiên đến bây giờ, thực ra, tôi vẫn thế. Tôi không thay đổi nhiều. Tôi không bao giờ phải dùng đến kỹ thuật diễn để diễn. Tôi không bao giờ phải “rặn” ra để khóc. Thường xuyên, tôi phải kìm nén lại, tiết chế lại, để cảm xúc chủ quan không bị xâm lấn.

Nhận một vai diễn nghĩa là phải ăn, ngủ với vai diễn ấy. Tôi để vai diễn tự đầy lên trong mình từ khi đọc kịch bản. Và rồi cứ thể diễn với cảm xúc tự ùa về. Tôi không ra hiện trường rồi mới nghĩ xem nên diễn thế nào. Thoại chỉ cần đọc một lần, không cần học đi học lại. Tôi không thể diễn với cách nhắc thoại ở bên cạnh, cũng không máy móc theo chỉ đạo của đạo diễn.

Tôi luôn đề nghị với đạo diễn, “Anh hãy để em vận động và nói theo cảm xúc của nhân vật”. Tự tin, làm chủ nhân vật, sống với cuộc sống của nhân vật- sẽ “nhập” vào họ một cách đầy đặn nhất.

Nữ diễn viên Kiều Thanh

Nữ diễn viên Kiều Thanh

- Kiều Thanh vừa trở lại màn ảnh với một vai nữ phản diện- một vai âm mưu, thủ đoạn nhưng lại yêu đơn phương đến tuyệt vọng một người đàn ông không dành cho mình. Ở một vai diễn đa sắc cạnh như thế, Kiều Thanh có thấy bản thân mình phần nào trong đó?

- Vai diễn mới nhất của tôi là vai Kiều Loan trong “Khi đàn chim trở về”. Vai diễn này có đến 4 sắc diện khác nhau trong cùng 1 nhân vật. Khi đến với người đàn ông mình yêu, Kiều Loan dịu dàng, trong sáng, thùy mị. Khi ở bãi gỗ, bìa rừng, Kiều Loan mạnh mẽ, sắc sảo. Khi quan hệ với các cán bộ cấp cao, Kiều Loan sexy, sang trọng. Khi ở văn phòng của mình, Kiều Loan tàn ác, lạnh lùng…

Ở Kiều Loan, khán giả sẽ thấy có những điều đáng thương, nhưng cũng sẽ nhận thấy sự tàn ác, máu lạnh, đến mức không thể chấp nhận được ở con người này. Ở một khía cạnh nào đó, Kiều Loan như con quỷ đội lốt người.

Tôi rất hứng thú với vai diễn này khi nhận kịch bản. Một nhân vật đa sắc diện. Nhiều con người trong một con người. Ở đó, tôi được “diễn trong diễn” với nhân vật này. Với Kiều Loan, chính tôi cũng phải bất ngờ trong nhiều phân cảnh, nhiều trường đoạn trước cách phản ứng, xử lý tình huống của nhân vật. Ở nhiều phân đoạn, tôi gần như bị méo tiếng, nghẹn lời vì cảm xúc nhân vật trào dâng trong mình.

Để nhập vai được như thế, như tôi đã chia sẻ ở trên, tôi đã ăn ngủ với nhân vật của mình từ khi đọc kịch bản. Còn, cuộc sống của tôi không giống như thế.

- Dù không lên tiếng chia sẻ nhiều, nhưng được biết, cuộc sống của Kiều Thanh đã có rất nhiều thay đổi. Tuy không có lễ cưới xa hoa ra mắt báo chí ồn ào, nhưng Kiều Thanh đã làm mẹ từ lâu…?

- Cuộc sống của tôi… Tôi phải cảm ơn bố mẹ tôi đã nuôi con giúp tôi suốt thời gian qua. Lúc nào tôi cũng thấy hổ thẹn với con trai. Sinh cháu được 4 tháng tôi đã phải lên đường đi làm phim “Đàn trời” rồi… Hiện con trai tôi đã 4 tuổi, cháu vẫn ở với ông bà ngoại.

Kiều Thanh và con trai
Kiều Thanh và con trai

- 4 tuổi, bé phản ứng như thế nào khi thấy mẹ “tàn ác” trên màn ảnh nhỏ?

- Cháu đã rất ý thức được việc, mẹ cháu là một diễn viên. Tôi vẫn đưa con đến nhà hát Kịch Hà Nội để tập sân khấu. Có hôm có cảnh mẹ bắn súng rồi mẹ chết trên sân khấu. Tôi đã phải giải thích với cháu, công việc của mẹ là tái hiện lại cuộc sống bình thường. Chỉ là giả vờ thôi. Yêu giả vờ. Chết cũng giả vờ. Không phải thật đâu. “Vì chết giả vờ nên tối mẹ mới về với con như thế này được chứ” (cười).

- Từ khi làm mẹ, cũng thấy Kiều Thanh ngày càng sexy hơn, gợi cảm hơn, đó là cách để bạn xây dựng hình ảnh?

- Là diễn viên, có nhiều cách để tạo nên thành công: đó có thể là hình thể, dáng vóc hay diễn xuất… Với cá nhân tôi, tôi không diễn bằng hình thể. Hình thể không phải là ngôn ngữ diễn của tôi. Tôi dùng nội lực, dùng những rung cảm trời cho từ sâu trong mình để tạo nên sức bật, tạo nên những cái Tôi cho những nhân vật khác nhau của mình.

Tôi không dùng hình thể để gây sốc, để nổi tiếng. Tôi muốn khẳng định mình bằng sự chuyên nghiệp và cách làm việc.

Tôi làm việc thật tốt để thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa. Thực tế, tôi không quá kỳ vọng. Tôi nghĩ, là phụ nữ nên dành thời gian cho gia đình nhiều hơn.

Kiều Thanh
Kiều Thanh

- Là phụ nữ muốn dành thời gian cho gia đình nhiều hơn, muốn sống vì gia đình, vậy tại sao Kiều Thanh lại chọn cách làm mẹ đơn thân?

- Vinh quang nào cũng có nước mắt và sự hy sinh. Tôi nhận ra những thiệt thòi mà người thân của mình phải chịu đựng. Tôi không thể chăm lo cho gia đình như bao phụ nữ khác. Những ngày đi lưu diễn xa nhà, nhưng đêm quay muộn, nhưng khi diễn về khuya… Đó có lẽ là cái giá phải trả của người nghệ sĩ.

Cuộc sống của chúng tôi không được như người bình thường. Khó có ai có thể cảm thông được quá lâu, khó có thể có ai đó động viên, ủng hộ mình mãi. Họ cũng cần một mái ấm gia đình, cần một phụ nữ biết chăm lo cho gia đình.

Khi sinh con, tôi không được mạnh mẽ đến mức có thể tuyên bố: tôi sẽ làm mẹ đơn thân. Tôi như bao phụ nữ khác, cũng mong có cuộc sống gia đình ấm êm hạnh phúc. Tôi cũng muốn có thời gian nội trợ, chăm sóc gia đình nhiều hơn.

Hiện tại, tôi vẫn chung sống với… bố của em bé. Thời gian qua do có nhiều biến động, khó khăn riêng, nên chúng tôi chưa thể tổ chức lẽ cưới.

Có thể, lễ cưới sẽ diễn ra trong vài ba năm tới, khi em bé đã lớn hơn và cuộc sống của chúng tôi đã ổn định.

Theo Hiền Hương
Dân Trí

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo