Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Dấu hiệu bé bị viêm VA

10:40:00 03/07/2015

Viêm VA là bệnh lý đường hô hấp hay gặp ở bé còn nhỏ, bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng thường xuyên tái phát và gây ra nhiều biến chứng. 

Bé bị viêm VA cấp thường có biểu hiện như sốt cao 38-39oC, có khi co giật, nghẹt tắc mũi cả 2 bên, tăng khi nằm (bé phải thở bằng miệng). Sau đó, bé xuất hiện chảy nước mũi đục như mủ tăng dần và một số bé có biểu hiện rối loạn tiêu hóa (đau bụng, nôn, tiêu chảy…).

Viêm VA mạn là tình trạng VA quá phát sau nhiều lần viêm cấp. Bé nghẹt mũi thường xuyên, chảy mũi xanh, 2 bên mũi lúc nào cũng có nước mũi, bé thường xuyên thở bằng miệng và thỉnh thoảng có những đợt cấp bộc phát.

Hiện nay, tại các cơ sở y tế có chuyên khoa tai mũi họng, các bác sĩ sử dụng máy nội soi mũi họng để chẩn đoán chính xác bệnh viêm VA và phân biệt các khối u khác ở vòm mũi họng.

Để phòng bệnh viêm VA, cần giữ vệ sinh mũi họng cho bé như: nhỏ nước muối sinh lý 9‰ hay xịt dung dịch nước muối biển vào mũi.

Khi bé bị chảy nước mũi thì việc rửa mũi và hút mũi rất quan trọng, giúp loại bỏ mủ và dịch viêm khỏi mũi, làm bé dễ thở, mau khỏi bệnh.

Khi bé bệnh thì nên đưa bé đến những cơ sở y tế có chuyên khoa tai mũi họng để điều trị tốt bệnh viêm VA, tránh các biến chứng.

Bác sĩ Nguyễn Minh Hằng
Sức Khỏe & Đời Sống

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Video
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo