Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Thu Phương: Tôi và Hồ Ngọc Hà đều cố gắng coi như chưa có chuyện gì xảy ra

06:29:00 15/07/2015

Gợi lại chuyện Phương Thanh tát Hồ Ngọc Hà - đánh ghen cho Thu Phương (khi đó là vợ Huy MC), Thu Phương chỉ cười và cho hay: 'Lên tiếng để làm gì khi đó đều là một phần của quá khứ đã đi qua rồi. Tất cả những điều đó nếu như nó xứng đáng để mình nói đến hoặc nó làm tốt lên, hãnh diện hơn cho tôi thì nên còn nếu mà không thì chẳng cần thiết'. 

Thu Phương nói thêm: "Còn về câu chuyện trên kia, Thu Phương cũng như mọi người cũng chỉ nghe tin đồn từ xưa đến giờ và chỉ biết nó là tin đồn thế thôi (cười). Cho đến bây giờ, đối với bản thân tôi, câu chuyện đó còn là một bí mật. Tôi chưa bao giờ gặp Phương Thanh để hỏi thực sự như thế nào, cũng chưa bao giờ gặp người nào trong tin đồn đó để hỏi diễn biến nó ra sao cả". 

- Tôi không tin là một câu chuyện liên quan trực tiếp đến bản thân nhưng chị lại không bao giờ tò mò muốn tìm hiểu ngọn ngành về nó?

- Tôi chỉ thấy nó không đáng để khơi ra những câu chuyện gây buồn lòng và liên quan đến nhiều người. Cái gì đã qua rồi thì cứ cho nó qua. Quan trọng đến bây giờ tất cả đều vui là được. 

Mối quan hệ hiện nay của chị với Phương Thanh và Hồ Ngọc Hà như thế nào?

- Có một vài buổi biểu diễn chung tại hải ngoại tôi có gặp Hồ Ngọc Hà. Nói chung, bên ngoài em là một người lễ phép, có chào hỏi tôi đàng hoàng. Thực ra cũng chẳng có gì, cả hai đều cố gắng coi như chưa có chuyện gì xảy ra cả. Tôi không quan tâm và người kia cũng cố gắng để cho tôi đừng nghĩ đến. 

Phương Thanh thì liên lạc nhiều hơn vì chúng tôi đã thân với nhau từ rất lâu. Thanh đang bận chưa có mặt ở Sài Gòn nhưng cả hai đều đã hẹn gặp nhau khi Thanh về lại thành phố. 

- Showbiz Việt Nam hiện nay không "hiền lành" như thời kì của Thu Phương, tôi đã thấy những màn "ném đá" chị sau liveshow 1 của The Voice rồi đó?

- (Cười) Đúng vậy, có quá nhiều sự khác biệt. Tôi gần như đã rất hụt hẫng. Phải chăng do xã hội ngày càng hiện đại, cái gì cũng quá nhanh nên người ta có thể vội vàng phản ứng với bất cứ thứ gì mà người ta muốn trên các mạng xã hội? Tôi nhớ những năm 1997, cách người ta yêu thương hay hờn trách nhau không như bây giờ. Ngày nay, tôi có cảm giác như họ cảm thấy tổn thương nhau là một việc rất là bình thường. Có những chuyện chẳng liên quan gì đến công việc, The Voice hay các học trò của tôi nhưng họ vẫn vào và bình luận với những lời lẽ không thể chấp nhận được. 

Một trong số đó có liên quan đến những comment tiêu cực của một số fan Mỹ Tâm nhắm vào chị? Đây là một trong những FC cuồng nhiệt nhất showbiz nhưng không ít lần gây tổn thương cho các nghệ sĩ khác!

- Điều này tôi có nghe báo chí và khán giả đề cập khá nhiều và bản thân cũng có quan sát thấy trong quá trình làm việc tại The Voice. Tuy nhiên, bản thân tôi không có ý kiến về những vấn đề này. Tôi chỉ yêu cầu các fan đến ủng hộ mình phải có cách ứng xử có văn hóa: trong lúc các thí sinh của HLV khác đang biểu diễn hay kể cả đội của tôi đang biểu diễn, tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến tâm lí của họ, các HLV đang phát biểu cũng không được có những động thái làm phiền gây ảnh hưởng không tốt. 

Đó là cách chị ứng xử với các fan ở sân khấu, nhưng thực ra những "anh hùng bàn phím" trên mạng xã hội mới là nguy hiểm nhất, những lúc đó chị phản ứng thế nào?

- Tôi bình thường. Quan điểm của tôi là không bao giờ thích giải thích gì cả và cũng không đôi co gì hết vì mỗi người đều có việc phải làm. Nhưng tất cả phải nằm ở một mức giới hạn chấp nhận nào đó. Tuy nhiên, có một số lần vì thấy mọi việc đi quá giới hạn tôi đã nhắn tin riêng với các bạn rằng có lẽ tôi sẽ tạm thời không kết bạn với các bạn nữa, vì ban đầu mục đích tôi mở Facebook để chào đón tất cả những bạn vào giao lưu, chia sẻ những điều hay trong cuộc sống nhưng cho đến khi tôi thấy điều này đã trở nên không lành mạnh nữa thì sẽ không tiếp tục duy trì nữa. 

Điều tôi quan tâm là những học trò của mình, các em còn quá nhỏ, bất cứ điều gì cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng các em nên mỗi khi xong một đêm thi, ngày hôm sau tôi đều gặp các em để đảm bảo rằng tâm lý các em ổn định. Và tôi tự hào khi các em trong đội đều có một tâm lí ổn định, vững vàng trước mọi sóng gió dư luận. 

Kết thúc Liveshow 1, chị loại thẳng tay 1 thí sinh từng cứu từ đội Đàm Vĩnh Hưng khiến cho nam ca sĩ này lên Facebook viết status mà nhiều người cho rằng đang hờn trách chị?

- Tôi hiểu anh Hưng cũng buồn vì học trò cũ của anh, anh dĩ nhiên có nhiều kỳ vọng. Nhưng theo quan điểm của tôi, ai cũng có những nỗi buồn và trách nhiệm riêng cần phải giải quyết hết. Tôi có những trách nhiệm riêng với học trò của mình, nhất là những học trò đang gắn bó với mình và mình hiểu họ hơn cả những người mới cứu về. Thời gian gắn bó với các bạn không thể nhiều được bằng những bạn đã được lựa chọn từ đầu được. Tuy nhiên, tôi đã làm tất cả những gì tốt nhất trong khả năng của các em, tôi bổ sung những điều gì mà các em chưa kịp có với HLV cũ của họ. 

Quan sát cách chị chọn bài cho các thí sinh cho đến nay, nhiều người cho rằng Thu Phương đang muốn dùng các giọng hát của đội mình để thể hiện nỗi nhớ quê hương của mình bằng những ca khúc học thuật, nhiều tầng ý nghĩa, điều này liệu có không công bằng cho sự lựa chọn của các thí sinh?

- Bạn có ngày xưa không? Tất cả chúng ta ai cũng có ngày xưa hết. Khi bắt đầu chuẩn bị bài hát cho vòng thi đầu tiên, các em ngồi trên taxi và kể cho tôi về các nỗi nhớ của mình. Các em mỗi người đều có nỗi nhớ về bố mẹ, về gia đình, về quê hương,... Các em đang kể về những ngày xưa của các em chứ không phải là ngày xưa của tôi.Ngày xưa của tôi thì quá trầy trụa, đau khổ rồi nhưng tôi không mang cái u uất đó cho các em của mình. 

Mọi người hãy bình tĩnh vì vòng liveshow chỉ mới bắt đầu. Các em phải thật vững vàng trước khi chúng ta điên rồ lên để chạy nhảy, để thử thách những thứ vượt quá khả năng của mình. Đừng theo đuổi những cái mơ hồ, tôi sẽ hát nhạc Mỹ, tôi sẽ nhảy tưng bừng trong khi có nhảy được đâu, có hát nhạc ngoại được đâu. Tôi không hề ép mà chỉ hướng dẫn các em làm đúng nhất. Em hãy hát về mẹ em đi, em hãy hát về bố em đi, em hãy hát về mảnh đất mà mình đang sống,.. nếu những bậc thiêng liêng đó mà em còn chưa hát được hay thì em còn định cái gì nữa? Các em còn hàng chục năm cuộc đời nữa để thử những thứ còn lại.

The Voice chỉ có 3 tháng thôi nên trước hết hãy hát hay đi đã. Đó là cách tôi rèn luyện cho các em. Rồi những vòng sau, sẽ có những lúc các em được thoải mái, tự do hát những gì mình thích. Sẽ có thất bại, chắc chắn sẽ có vấp ngã vì thực ra đó không phải là các em. Nhiều người coi The Voice là một gameshow nhưng bản thân tôi không coi như vậy. Tôi coi đây là nơi các thí sinh của mình, khán giả của mình được trân trọng, tận hưởng những gì mà nghệ thuật mang đến. Mỗi một đội sẽ có một màu sắc riêng. Tôi không đi theo ai cả, không leo thang cùng các fan. 

- Người ta nói chị là một người phụ nữ rất khéo léo bởi vì mỗi khi muốn lên tiếng hay bức xúc điều gì đó, chị đều để anh Dũng Taylor - phu quân của mình lên tiếng chứ bản thân ít khi đối mặt với các thị phi?

- Đó không phải là khéo léo mà tôi rất ít khi để ý đến những chuyện không đáng. Còn về phần anh Dũng, nếu anh ấy cảm thấy điều gì cần lên tiếng thì anh ấy lên tiếng chứ không hề chịu sự ảnh hưởng gì từ tôi. Vợ chồng tôi luôn độc lập và tôn trọng quan điểm của nhau. Cuộc sống hằng ngày, vợ chồng trao đổi về những vấn đề con cái, công việc và những điều lớn lao hơn. 

-  Thu Phương cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ khi có một gia đình hạnh phúc, các con đều đẹp và học rất giỏi, chị có thể chia sẻ về niềm tự hào này của mình?

- Có lẽ tôi là một trong những người nổi tiếng ở cả Việt Nam lẫn hải ngoại có đông con nhất nhì, "đầu đuôi" có cả: lớn nhất 21 và bé nhất chỉ 3 tuổi thôi. Đó không phải là điều đơn giản đâu nên nhiều lúc tôi cảm thấy hãnh diện với bản thân. Vài lần đứng trước gương, nhìn vào gương và tự nói là "Tôi cũng phục cô luôn". Có những giai đoạn tôi gần như rất căng thẳng về quỹ thời gian với con mình vì các con đều đang ở tuổi ăn tuổi lớn, lại phải hòa nhập vào một môi trường mà vốn dĩ không phải sinh ra từ nhỏ. Nhiều khi tôi chới với lắm. 

Vì thế nên tôi cảm thấy rất may mắn khi có một người đàn ông vững vàng và có thể sắp xếp mọi thứ bên ngoài cho tôi như anh Dũng. Anh là người sống ở Mỹ từ bé nên dễ dàng giúp các cháu hòa nhập với phông văn hóa tại đây hơn - điều mà tôi không thể nào làm tốt được. 

Đã quay về Việt Nam biểu diễn nhiều lần, nhưng lần trở về này với vai trò HLV The Voice 2015 có mang đến cho Thu Phương những cảm xúc đặc biệt khác không?

- Khác hoàn toàn chứ. Lần trở về này không phải là tôi làm những công việc của cá nhân tôi nữa mà nó ảnh hưởng đến rất nhiều thứ. Từ khoảng thời gian quá dài, mức độ phủ sóng truyền hình rộng rãi hơn với các khán giả, trách nhiệm với các thí sinh trong đội của tôi cũng rất lớn. 

- Xét theo một khía cạnh nào đó, đây là một cơ hội tốt để Thu Phương tranh thủ lấy lại những hào quang mà vốn dĩ chị xứng đáng nhận được?

- Tôi nghĩ bản thân sẽ không tranh thủ lấy lại điều gì cả vì nếu nó là của mình thì sẽ là của mình. 

- Nhưng thời gian là thứ khiến nhiều thứ thay đổi, những khán giả trẻ hiện nay cũng hiếm ai biết Thu Phương là ai?

- Những gì tôi đã có với khán giả suốt 20 năm nay thì nó đã là của mình rồi, chỉ có điều là bao nhiêu thôi. Có bao nhiêu đi nữa thì là của mình đã là tốt lắm rồi. Còn nếu bây giờ quay trở về, những gì tôi có là tôi "được thêm". 

Khoảng thời gian đã mất hay khoảng thời gian sắp có đều có giá trị riêng của nó. Đến tuổi này, việc trở thành một cái gì đó mới mẻ, khiến nhiều người tò mò, khám phá càng khiến tôi hạnh phúc hơn nữa. Tôi cảm thấy thú vị khi nhiều bạn đến trường quay xem The Voice đã lấy điện thoại ra google hay đọc wiki của Thu Phương ngay tại chỗ để tìm hiểu về mình.

Trên thực tế, vị thế của Thu Phương xứng đáng đứng vào hàng ngôi sao hàng đầu hoặc thậm chí là "chưa đủ" nếu so với những gì cô đã cống hiến cho nhạc Việt hơn 20 năm nay. Thu Phương là một trong những giọng ca nổi tiếng nhất Việt Nam khoảng giữa thập niên 90 cùng với bộ 4 diva Lam-Linh-Nhung-Hà, thời kì Làn Sóng Xanh cũng chính là đỉnh vinh quang lẫy lừng nhất của cô. Thu Phương cũng là một trong những nữ ca sĩ Việt mở đầu thời kì hát lại các ca khúc tiếng Anh kinh điển, cô cũng là ngôi sao đầu tiên gây ngỡ ngàng cho làng giải trí Việt khi "dám" mang một vũ đoàn lên sân khấu trong khi các ca sĩ vốn chỉ quen "đứng im mà hát" trước đó. Mối tình với Huy MC cũng là lần đầu tiên công chúng biết đến với khái niệm "cặp đôi vàng" của làng giải trí,... Trò chuyện với một nữ ca sĩ trải qua nhiều thăng trầm của nhạc Việt mà vẫn còn giữ phong độ đến ngày hôm nay là một trải nghiệm vô cùng thú vị. 

Theo Tri Thức Trẻ

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo