Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Hoa hậu Thu Hoài: "Nếu con là gay tôi vẫn chấp nhận"

12:05:00 13/08/2015

Hoa hậu Phu nhân 2012 thấy chuyện này hết sức bình thường, miễn sao con sống tốt.

- Với nhiều người, con cái là động lực lớn nhất để lao động, còn chị quan niệm thế nào?

- Tôi cũng giống mọi người. Các con tôi ngoan, nghe lời và thương mẹ là động lực để tôi làm việc, làm gương cho chúng. Tôi muốn các con hiểu rằng, những gì chúng được hưởng thụ đổi lại là những ngày mẹ của chúng rất cực khổ và phải hy sinh nhiều thứ. 

- Có người chọn cách dạy con thật nghiêm khắc, nhưng có người lại trở thành bạn bè của con. Chị thì sao?

- Khi tôi đi thi Hoa hậu, tôi đã vô tình tạo áp lực cho các con tôi rằng chúng là con của một người của công chúng. Tôi luôn dạy các con phải ý thức không làm những chuyện tai tiếng, trước hết là ảnh thưởng trực tiếp tới chúng, sau đó là liên luỵ đến mẹ. 

Tôi với các con mình như bạn bè. Có những cái tôi không thích, không hợp nhưng vẫn cố gắng thích nghi để con thấy gần gũi, thoải mái khi chia sẻ với mình. Tuy nhiên, tôi cũng rất sòng phẳng với con trong việc cái gì được, cái gì không. Xã hội bây giờ có rất nhiều vấn đề nhưng tôi không tạo cho các con cảm giác nhìn đời bằng màu đen, ngược lại tôi đoán trước chuyện gì sẽ xảy ra để tâm sự, giúp chúng hạn chế tối đa việc vướng vào những chuyện không hay. Trẻ con thời nay hiểu biết rất nhiều. Mình nên nói chuyện sòng phẳng nhưng gần gũi với chúng hơn là dạy đời. 

- Chị từng nói: "Nếu con trai muốn mặc váy của mẹ thì tôi sẽ cho". Chuyện này là thật hay chỉ là phút bốc đồng vui vẻ?

- Nếu con tôi là gay cũng là chuyện rất bình thường. Tôi hay nói, con cái dù có như thế nào thì cũng là con của mẹ, nhưng nếu con là người xấu thì mẹ không chấp nhận.  Không phải bây giờ tôi chơi với nhiều bạn gay hay làm trong giới nghệ thuật mới có suy nghĩ đó, mà từ lâu tư tưởng của tôi đã như vậy. Theo tôi, tới thời điểm nào đó nhu cầu của con người là có một tình yêu đẹp, một gia đình nhỏ hạnh phúc cùng con cái. Thế nhưng, lấy vợ hay lấy chồng chưa chắc sẽ vui vẻ đến cuối đời. Hạnh phúc nghĩa là được làm những gì mình thấy thoả mãn, thấy vui mà không làm gì xấu ảnh hưởng đến xã hội. 

- Chị nổi tiếng trong giới showbiz là rất gần gũi con nhưng lại vô cùng nghiêm khắc. Con trai lớn của chị năm nay mới 19 tuổi nhưng đã phải ra nhà hàng phụ việc cho mẹ. Thực hư ra sao?

- Sau một thời gian đưa các con sang Mỹ học, vì một số lý do mà vợ chồng tôi cho chúng trở về học ở trong nước. Hiện, con trai lớn của tôi vừa học một trường đại học quốc tế vừa đảm nhận việc quản lý nhà hàng của mẹ. 

Từ hồi nhà hàng mới khai trương, con trai tôi đã phải học việc từ quầy nước cho đến quầy thu ngân. Ngay cả việc sắp xếp, quản lý, mỗi khi gửi mail cho nhân viên tôi đều gửi cho cả con trai. Con trai tôi nắm bắt tốt, lại có khiếu kinh doanh và cách quản lý con người. Nó có thể chui vào bếp ăn cơm với nhân viên, hoặc đưa ra ý kiến giải quyết vấn đề mỗi khi nhân viên mắc lỗi. Tôi từng giật mình khi con trai đề nghị mỗi tháng nên cho nhân viên ăn món mới một lần để biết mà nói chuyện với khách, thay vì ăn thừa thức ăn khách để lại. Thực sự, những chuyện này tôi chưa bao giờ nói với con, nó lại được sống trong môi trường sung sướng từ nhỏ nhưng biết nghĩ như vậy khiến tôi rất vui. 

- Chị cho con đi làm sớm có thể sẽ làm mất đi sự hồn nhiên của tuổi 19. Chị thấy sao?

- Tôi nghĩ mỗi người đều có một số phận. Con trai tôi bằng lòng với công việc, không có cảm giác bị ép buộc thì tôi cứ để nó làm. Tôi luôn nói với các con, đến năm 18 tuổi là mẹ không nuôi nữa và các con đừng trông mong gì vào tài sản mẹ để lại. Cuộc sống bây giờ rất mong manh, hôm nay mẹ còn vui vẻ nhưng biết đâu ngày mai mẹ không còn nữa, mẹ không muốn những bất hạnh sẽ đổ ập lên đầu và các con không kịp xoay sở. Mẹ chỉ có thể để lại những cái sẵn có cho các con, nếu muốn sung sướng và hưởng thụ thì con phải tự làm, tự có ý thức giữ gìn từ bây giờ. Được cái các con tôi luôn hiểu được mẹ của chúng đã quá cực nên thường nói cứ để chúng làm, cái gì không làm được sẽ nhờ mẹ hỗ trợ phía sau. 

- Các bậc cha mẹ luôn kỳ vọng rất nhiều vào con cái, còn chị trông mong điều gì ở chúng? 

- Tôi chỉ tiếc việc con không được tiếp tục học ở nước ngoài, sẽ không khai thác được hết năng lực vì chúng học rất giỏi. Tôi hy vọng việc vừa học vừa làm sẽ giúp con trai tôi học hỏi được những kinh nghiệm thực tế một cách thiết thực nhất. Tôi không hy vọng các con trở thành ông này, bà kia mà chỉ cần chúng sống tốt, biết suy nghĩ... 

- Ngoài những đứa con, mối quan hệ gần gũi nhất của chị là ông xã. Anh có thể chia sẻ được với chị những gì trong cuộc sống gia đình và công việc? 

- Tôi hiếm khi khoe ảnh vợ chồng chụp chung trên trang cá nhân nên không ít người đồn đại rằng tôi đã ly dị. Tôi lại nghĩ đơn giản, mình không cần thiết phải khoe và thực sự trong lòng mình ra sao thì mình cứ thể hiện ra như vậy, không cần giả vờ. 

Vợ chồng sống với nhau mười mấy năm, làm sao nói họ không tốt với mình được. Bạn bè đối với nhau còn tử tế, huống chi vợ chồng đã có mấy mặt con. Có điều, tình cảm giữa hai người đâu thể lúc nào cũng nồng cháy như lúc mới yêu. 

Tôi làm kinh doanh nhưng tâm hồn rất nghệ sĩ. Đôi khi tôi thấy cuộc sống hiện tại trống rỗng, không có nhiều cảm xúc. Thế nhưng, vợ chồng ở cạnh nhau, chung một mái nhà đã là một thói quen mà tôi không dám từ bỏ. Giữa hai người không thể nói ai đúng, ai sai mà điều cốt lõi là càng ngày chúng tôi càng khác biệt về suy nghĩ, về cách sống. Song, tôi không cho phép mình làm điều gì sai trái. Nếu sau này hai vợ chồng có xảy ra bất trắc, tôi cũng không bao giờ đi bước nữa. Tôi quan niệm, ai bước vào tình yêu rồi cũng sẽ đến lúc tình cảm trở nên nhạt nhoà như vậy. Tôi không muốn làm cho ai đau lòng nữa, mà tôi lấy niềm vui từ công việc, từ con cái. 

- Vấn đề lớn nhất có phải do chị quá đam mê công việc?

- Tôi thừa nhận mình là kiểu người quá mạnh mẽ, nếu không phải là ông xã tôi hiện giờ mà là một người đàn ông khác thì cũng thấy mệt vì tôi. Lúc nào tôi cũng nghĩ ra ý tưởng này kia để làm việc vì tôi sợ sự nhàm chán. Trong khi đó chồng tôi lại bằng lòng với những gì đang có nên không muốn tôi cứ phải "rần rần" như vậy.

Tôi từng trải qua những thất bại trong kinh doanh khi mới về Việt Nam, phải đến tận năm 2008 mọi thứ mới dần đi vào ổn định rồi được như bây giờ. Để công việc luôn phát triển, tôi buộc phải liên tục vận động, tìm ra những ý tưởng mới để làm.

- Nhiều người xem chị như một hình mẫu để vươn tới, vừa xinh đẹp vừa giỏi giang. Chị bị áp lực gì trong việc giữ gìn hình ảnh của bản thân?

- Tôi đi thi Hoa hậu để tự mình phát triển Khơ Thị Spa. Đó là cách để nhiều người biết đến thương hiệu của tôi hơn. Nhiều người hỏi tại sao chúng tôi có nhiều người mẫu đại diện cho từng công nghệ làm đẹp nhưng lại không có một Đại sứ xuyên suốt. Thật ra, tôi chính là người đại diện cho spa của mình. Hình ảnh tôi xuất hiện thời gian qua phần nào cho mọi người thấy được quá trình tôi đẹp dần lên, từ lúc đi thi Hoa hậu cho đến bây giờ. Tôi muốn thuyết phục mọi người rằng tôi đẹp lên sau từng giai đoạn nhờ biết cách chăm sóc bản thân, không phải trẻ đẹp kiểu lố lăng.

Người phụ nữ nào sinh con rồi cũng bị sồ, không thể săn chắc như con gái nhưng tôi không áp lực lắm. Tôi thường xuyên tập thể dục, vì nó không chỉ giúp mình giảm stress, còn để tăng cường sức khoẻ và đẹp dần lên. Ngay như chuyện ăn uống, tôi cũng luôn có ý thức giữ gìn vì đó là thói quen của một người yêu cái đẹp. Hơn 10 năm trong nghề, tôi từng trực tiếp thử nhiều máy móc, công nghệ làm đẹp để biết nó sẽ đạt hiệu quả hay bị sự cố gì, có như vậy khách hàng mới tin tưởng.

- Chị làm thế nào để tinh thần lúc nào cũng lạc quan, tràn đầy năng lượng với công việc?

- Thỉnh thoảng công việc quá nhiều, tôi cũng thấy trống rỗng hoặc căng thẳng, vì không biết mình làm nhiều như vậy để làm gì. Ngoài ra, đôi lúc lại bị mất niềm tin vào bạn bè, vào cuộc sống. Song, ý chí của tôi rất mạnh mẽ, kiên cường, tôi biết nên dừng đúng lúc để tìm niềm vui khác nhằm cân bằng lại. Theo tôi, muốn tinh thần lạc quan, muốn đẹp thực sự thì phải xuất phát từ bên trong. Khi con người mình có cuộc sống hạnh phúc, thần thái của mình sẽ luôn đẹp và tươi trẻ. Tôi có ưu điểm là giờ nào việc nấy, một khi đã làm là làm hết sức, còn khi về đến nhà là vứt bỏ mọi thứ ở ngoài cửa để lên giường nghỉ ngơi rồi mai tính tiếp.

Theo Hàn Quốc Việt
Ngôi Sao

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo