Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Cách chọn nho ngon

14:23:00 29/09/2015

Nho là một loại hoa quả rất ngon và bổ dưỡng. Không những thế nho còn có tác dụng rất tốt trong việc chữa khỏi bệnh hen suyễn, chứng đau nửa đầu, làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa các bệnh về tim… Đặc biệt nho còn có tác dụng trong việc ngăn chặn thoái hóa điểm vàng (chứng giảm thị lực khi về già) và giảm sự phát triển của tế bào ung thư.  

Cách chọn nho tươi

Quan sát chùm nho: Nên những chùm nho lớn, quả to và mọng nước hoặc những chùm quả thưa và ít (những chùm này có vị ngọt khá nhiều). Khi ăn bạn sẽ cảm nhận rõ vị ngọt, thơm đặc trưng. 

Bên cạnh đó, qua quan sát nếu có lớp phấn bám trên vỏ thì đó là chùm nho ngon.

Quan sát hình dáng quả: Những quả nho đạt chất lượng luôn là những quả nho mềm, căng vỏ, không có các vết bầm dập. Với những quả nhũn, xuất hiện mùi lạ hoặc có các vết chấm lốm đốm trên quả bạn nên loại bỏ ngay.

Cách chọn nho ngon nhất ai cũng cần biết

Quan sát cuống quả: Những chùm cuống còn tươi, lớp xanh của cuống mềm mại đó là nho mới. Những chùm nho cuống héo, rời rạc phần cuống với quả, lớp vỏ cuống nhăn nheo đó là nho đã để lâu. Khi chọn những chùm này, nho thường giảm vị, thời gian bảo quản ngắn, thậm chí trong những quả nho còn diễn ra quá trình biến đổi chất, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Dựa vào màu sắc: Nho có khá nhiều loại, mỗi loại có đặc trưng riêng. Bên cạnh yếu tố “vị và hương”, thông qua màu sắc của quả bạn có thể dễ dàng lựa được những quả nho ngon, đến độ chín vừa, vỏ căng, lớp vỏ mịn, mướt và mượt.

Chẳng hạn như nho xanh có màu xanh mát, không sậm màu, vỏ mịn. Hay nho đen khi chín tới độ có sắc đen bóng, loại “ong chúa” có màu đen tía, loại “long nhãn” có màu hồng tía hay loại “sữa bò” có màu vàng nhạt.

Cách chọn nho khô

Hạt tròn: Với nho khô, bạn nên chọn nho có hạt to, mềm, không chọn những quá quả lép dẹt.

Về độ khô: Để kiểm tra nho có độ khô đảm bảo hay không, bạn có thể kiểm tra bằng cách bốc thử 1 nắm nhỏ nho rồi nắm lại. Khi thả tay ra, nếu nho rời thì đó là nho ngon, ngược ại nho bết dính vào thành cụm là nho ướt, chất lượng kém.

Cách-chọn-nho-ngon-tươi-ngọt-tốt-cho-sức-khỏe-2

Màu sắc: Nên chọn nho khô được làm từ nho xanh khi ăn sẽ giòn và có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn hơn.

Hương vị: Bạn có thể nếm thử, nho khô ngon là nho có vị ngọt, thơm đặc trưng, không có vị chua hoặc có mùi lạ. Nếu nho sậm màu, quả nhũn, khi cầm có cảm giác quả không khô thì đó là nho kém chất lượng.

Theo Tran Quy
Lamsao.com

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo