Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Dấu hiệu sốt không nghiêm trọng ở bé

08:23:40 31/08/2010
Sốt là phản ứng phòng thủ của cơ thể chống lại nhiễm trùng và một số bệnh.Ngoài cảm lạnh, cảm cúm và nhiễm các virus khác, sốt có thể được gây ra bởi các vấn đề như rối loạn hệ miễn dịch hoặc viêm sưng.  Sốt có thể là một triệu chứng sớm trong một số bệnh ung thư như bệnh bạch cầu, bệnh Hodgkin...   Các bé có thể bị sốt nhẹ khi mọc răng. Hoặc bé cũng có thể bị sốt nhẹ một hoặc hai ngày sau tiêm chủng. Đối với sốt nhẹ ở bé thường không có gì đáng lo ngại nhưng với bé dưới 3 tháng tuổi, nếu cặp nhiệt độ hậu môn bằng hoặc cao hơn 38ºC thì cần đặc biệt chú ý. Sốt không được coi là nghiêm trọng nếu bé vẫn:
Bình thường, nhiệt độ cơ thể thường tăng vào buổi tối. Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến thân nhiệt ở bé như hoạt động thể chất, nhiệt độ phòng, quần áo dày, độ ẩm cao…
- Ăn uống đầy đủ. - Hoạt động, vui chơi bình thường. - Có màu da bình thường. - Nhận thức tốt và vui vẻ. Giảm sốt cho conLàm mát cơ thể là biện pháp có thể giúp bé hạ sốt. Quá trình này bao gồm loại bỏ quần áo dư thừa hoặc bỏ chăn, đệm, có thể sử dụng một chiếc quạt công suất thấp nếu căn phòng nóng bức và ngột ngạt. Lau mát hạ sốt cho bé bằng nước ấm cũg là cách hay.Điều nên tránh: Tắm nước lạnh hoặc xoa bóp tay chân bé với rượu không phải cách hạ sốt. Tiếp xúc với nước lạnh sẽ làm bịt kín lỗ chân lông chứ không có tác dụng làm mát cơ thể.Tránh mất nước cho bé: Khi bé bị sốt, cha mẹ nên duy trì chất lỏng cho con như nước, soup, cháo… Không lạm dụng nước quả vì quá nhiều nước quả có thể gây tiêu chảy. Các bé không được uống nước ngọt, nước tăng lực hoặc những loại nước đóng chai khác trừ khi được bác sĩ cho phép. Nên cho bé ngủ và nghỉ ngơi đầy đủ. Cảm giác thèm ăn ở bé có thể giảm xuống và điều này là bình thường. Không nên ép khi bé kém ăn.Lưu ý: Cần đưa con đi khám sớm nếu bạn nghi ngờ bé mắc một loại bệnh nào đó, sốt nặng thêm, kéo dài, các triệu chứng xấu đi…>> Những câu hỏi khi bé bị sốt >> Lau mát hạ sốt cho bé tại nhà Ngọc Huê (Theo Suite101)
Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Video
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo