Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Hà Nội: 3 người chết và những tai nạn giao thông trong cơn mưa sáng 13/7

08:10:30 14/07/2010

Sáng nay, tại cửa hàng ga ở số 67 đường Trương Định (Hai Bà Trưng), hai phụ nữ đã bị điện giật chết. Cũng tương tự, một cô gái 20 tuổi ở phố Ngọc Hà cũng bị chết vì rò điện.

Sự việc đã diễn ra từ lúc 9h sáng, song hiện tại, các hộ gia đình sinh sống tại ngõ 158, phố Ngọc Hà vẫn chưa hết bàng hoàng và tiếc thương cho nạn nhân xấu số bị điện giật. Nạn nhân được xác định là nữ sinh viên Nghiêm Thị Xuân Mai, sinh năm 1990, quê ở Thanh Hóa, là sinh viên trường Cao đẳng Dược Hà Nội. 
 

Căn nhà số 56, ngõ 158, phố Ngọc Hà - nơi em Mai sinh sống.

Người nhà của nạn nhân cho hay: Sáng nay, vào thời điểm mưa nặng hạt nhất, thấy nước tràn vào nhà nhiều, lo ngại việc đồ đạc trong nhà bị ướt, Mai đã lội nước vào nhà để kê đồ đạc cao hơn. Khi vừa bước chân vào nhà, Mai bất ngờ kêu thất thanh rồi ngã gục. Mọi người lập tức tìm cách ngắt điện và cứu chữa song Mai đã không qua khỏi.
 
Ông Thắng, một người hàng xóm của Mai cho biết thêm: “Sàn nhà lúc đó ngập nước sâu hơn 30cm. Tôi lội xuống nước và kéo con bé lên. Khi sờ đến cổ chân cô bé thì tôi bị điện giật bắn người, lúc đưa cô bé ra được ngoài thì cháu đã tím tái, mắt chỉ mở hờ… Thương cháu quá!”.
 
Cũng trong sáng nay, tại cửa hàng gas Việt Hoàn – Minh Tiến, số 67 phố Trương Định (quận Hai Bà Trưng), hai phụ nữ cũng bị điện giật thương tâm không kém. Một người là vợ của chủ quầy gas và một người làm thuê. Hiện lối vào cửa hàng đã được phong toả để bảo đảm cho công tác khám nghiệm. 
Theo một số người dân sống gần nhà nạn nhân cho biết, hai nạn nhân bị điện giật chính vào lúc cơn mưa đang xối xả nhất. Trong cửa hàng gas, nước ngập đầm đìa và do hệ thống điện trong nhà bị hở từ trước, khi vừa vô tình bước vào nhà, nạn nhân đã ngay lập tức bị điện giật.

Người bị giật đầu tiên là bà chủ cửa hàng ga. Thấy bà chủ bị điện giật, người làm thuê bước xuống để cứu nhưng cũng bị giật theo. Tai nạn chỉ diễn ra trong vòng có 5 phút, nhưng đã cướp đi 2 sinh mạng người. Khi vụ tai nạn xảy ra, hệ thống điện quanh khu vực vẫn hoạt động, nhiều người dân thấy sự việc nhưng cũng không thể sang cứu được nạn nhân vì nước đã hòa cùng dòng điện, rất có thể gây chết người nếu bước xuống nước. 

Đến 10h15 cùng ngày, cơ quan chức năng đã đưa được hai nạn nhân ra ngoài song đã chết. Hai nạn nhân được xác định là chị Bùi Thị Hệ (SN 1955, ở Dân Dương, Tam Nông, Phú Thọ, là vợ của chủ cửa hàng gas) và người làm thuê tên chị Nguyễn Thị Thát (SN 1985, ở Tân Phương, Thanh Thuỷ, Phú Thọ). 

Cửa hàng ga số 67 phố Trương Định - nơi có 2 nạn nhân bị tử vong.

Cũng do ảnh hưởng của trận mưa lớn sáng cùng ngày, nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên địa bàn Hà Nội. Đáng chú ý, hồi 9h50, trong hầm đường bộ Kim Liên, chiếc xe máy Wave màu đỏ BKS 29V3-7083 do không làm chủ tốc độ đã đâm vào sau xe ô tô biển kiểm soát 29V-2368 do anh Nguyễn Văn Bích điều khiển, khiến xe ô tô bị xước và đầu xe máy bị hư hỏng nặng.

Trước đó, khoảng 7h, tại đầu ngõ 27 Đại Cồ Việt (phường Cầu Dền), anh Trần Vĩnh Cương (SN 1985, ở 18 dốc Vĩnh Hưng, Hoàng Mai) điều khiển xe máy Dream II màu nâu BKS 29H1-8841 đi ngược chiều đâm vào người đi bộ là bà Nguyễn Hồng Chương (SN 1938, ở 210 B Đại học Bách Khoa), làm bà Chương bị thương, phải đi cấp cứu tại bệnh viện. 

Cách phòng chống bị điện giật mùa mưa bão

Trong trường hợp bị điện giật, không được kéo người bị nạn ra mà trước tiên phải tìm cách ngắt ngay nguồn điện. Nếu nạn nhân đụng vào một dây điện, phải gạt dây ra bằng một cái gậy gỗ khô hoặc một vật cách điện. Người cứu nạn nhân phải đứng trên một tấm ván khô, đi dép khô hay đi ủng.
 
Nếu nạn nhân không còn thở nữa, phải thực hiện ngay phương pháp hô hấp nhân tạo và gọi cấp cứu. Hết sức lưu ý không được dùng tay không, đi chân đất gỡ nạn nhân ra khỏi dây điện.
 
- Để đề phòng điện giật trong mùa mưa bão, cần: Lắp các thiết bị điện đúng quy tắc an toàn, ổ điện trong nhà có nắp đậy, cao ngoài tầm với của trẻ, có thiết bị tự ngắt khi chập điện hay có người bị điện giật. Cắt điện khi có nguy cơ bị ngập nước.

 Ths.BS. Phạm Anh Tuấn

 Theo GĐ & XH / Dân Trí

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo