Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Long Nhật: Chưa bao giờ ôm hôn bạn diễn nam quá mức

14:57:20 01/03/2012

Clip ca khúc 'Hồi tưởng' Long Nhật song ca với ca sĩ Lâm Trí Hải vừa được đăng tải trên mạng đã bị 'ném đá' là sởn gai ốc. Anh cho biết: 'Đây là nhận định rất chủ quan. Tôi đâu có đóng phim kinh dị mà “sởn gai ốc”? Tôi cũng không phải là tội đồ thời Trung cổ mà bị ném đá? Tôi rất tự tin với clip Hồi tưởng, vì sau một tuần phát hành online, khán giả hải ngoại gọi điện và gửi thư chúc mừng, khen ngợi. Số lượng người truy cập xem, dowload clip tăng vùn vụt từng giờ, từng ngày'.

>> Long Nhật: Nếu là gay tôi sẽ thừa nhận
>> Long Nhật: Từng bỏ nghề vì tin đồn bị đồng tính
>> Long Nhật: Lâm Trí Hải chẳng phải bồ bịch gì của tôi
>> Long Nhật: Tôi không bị bắt trong động mại dâm
 

- Hình như bất cứ một sản phẩm mới nào của anh ra đời là ngay lập tức bị cho là shock, là phản cảm. Anh có nghĩ giới truyền thông và khán giả có ác cảm với anh?

- Không! Truyền thông trong đó có báo chí và truyền hình cũng như khán giả rất yêu thương và trân trọng tiếng hát cũng như tất cả những gì tôi đã cống hiến. Bằng chứng là từ trước Tết tới giờ rất nhiều chương trình truyền hình trực tiếp của các đài truyền hình lớn nhỏ đều mời tôi tham gia biểu diễn. Và rất nhiều tờ báo đã khen ngợi cũng như góp ý xây dựng cho tôi một cách tích cực. Tôi hát nhạc quê hương, trữ tình lãng mạn, trữ tình cách mạng nhưng may mắn là các sản phẩm ra đời được đón nhận nồng nhiệt. Nếu là sốc và phản cảm thì làm sao mà tiêu thụ được? Trong thời buổi băng đĩa lậu hoành hành, Gió về miền xuôi, Anh còn yêu em, DVD Rất Huế của tôi được hãng băng đĩa mua với giá cao đã được phát hành. Trên Zing MP3 đã phát hành độc quyền Vol 12 Long Nhật - Cánh thiệp đầu xuân cùng với số lượng người truy cập đáng kể.

- Không nói đến giọng hát, anh có thừa nhận ngoại hình của anh không "đàn ông" khiến cho antifan khó chịu và mang ra bàn luận tùm lum?

- Chẳng lẽ ngoại hình phải to lớn vạm vỡ thì mới là nam tính sao? Sao không tính đến tính tình, cách đối nhân xử thế và đạo đức người ấy như thế nào? Tôi không hát những bài phi nghệ thuật, không có những hành động và phát ngôn coi thường khán giả. Tôi đã hát và phấn đấu suốt 20 năm với nghiệp cầm ca thì tại sao mọi người lại khó chịu nhỉ?

- Trong các sản phẩm âm nhạc song ca với nam ca sĩ, anh thường nắm tay hay ôm bạn diễn nam một cách quá mức. Anh đang làm quá để gây chú ý?

- Ai cũng có ưu điểm và nhược điểm. Nhược điểm của tôi là quá đam mê ca hát chứ không phải những cái như bạn nghĩ. Tôi chưa bao giờ ôm hôn bạn diễn nam như thế. Nếu bạn thân của bạn đạt được thành tích nào đó như thi đỗ đại học hay xin được việc làm bạn có vui mừng sung sướng không? Còn thể hiện tình cảm thì mỗi người một cách khác nhau. Tại sao không lắng nghe và cảm nhận mà suốt ngày cứ chằm chăm bới lông tìm vết vậy?

-  Lượng antifan tăng lên đáng kể có khiến anh lo ngại?

-  Tôi tự tin mà nói rằng người yêu quý Long Nhật rất nhiều, còn số ít không ủng hộ thì tôi sẽ cố gắng hát thật hay, đầu tư và cho ra nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng  nghệ thuật cao để chinh phục. Tôi chân thành cám ơn những người khó tính, thường xuyên góp ý cho tôi để Long Nhật ngày một hoàn thiện hơn. Còn những người quyết không nhìn nhận, ghét bỏ thì tôi miễn bàn.

- Anh giải thích như thế nào trước tin đồn anh giúp đỡ Lâm Trí Hải vì hai người đang là một cặp?

-  Lâm Trí Hải là một ca sĩ yêu nghề, đam mê, chịu khó và có chất giọng đẹp, phù hợp với dòng nhạc trữ tình nên tôi chọn hát song ca với mình. Tuổi đời còn trẻ nên Hải hát chưa sâu lắng - điều cần phải trải nghiệm trong đời sống và nghệ thuật. Thêm một điều nữa là Hải không ham chơi, không hoang phí mà dành tiền đi hát cùng với sự giúp đỡ của gia đình để đầu tư cho nghề nghiệp một cách nghiêm túc. Đấy mới là lý do tôi giúp đỡ Hải chứ không phải vì chuyện tình cảm như đồn đại.

- Không đẹp trai, lại có tuổi, hát dòng nhạc quê hương..., anh có nghĩ đến chuyện dù cố gắng cũng không tìm được chỗ đứng ở thời điểm này?

- Bạn dựa vào đâu mà nói dòng nhạc trữ tình quê hương tôi đang hát khó nổi danh? Nếu bạn hát hay, ngọt ngào, chân thành và chuyển tải trọn vẹn tâm tư tình cảm của tác phẩm, chạm được vào tim của khán giả là sẽ thành công. Bằng chứng là những ngày mới chập chững bước vào nghề với Mấy nhịp cầu tre, Về quê ngoại, Về quê, Gần lắm trường sa, Nụ hồng, Giọt lệ đài trang… tôi lập tức có khán giả và thành danh.

Giai đoạn 10 năm để lo xây dựng gia  đình, khi trở lại với Tình ca mùa xuân, Ở hai đầu nỗi nhớ, Em yêu anh như yêu câu ví dặm, Xuân trên đất khách, Không bao giờ quên anh… tôi được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Suốt bao nhiêu năm qua tôi sống ổn định với nghề nghiệp của mình, lo lắng đàng hoàng cho cho mẹ, các em gái, vợ con và gánh vác gia đình cũng nhờ vào dòng nhạc quê hương trữ tình này. Có một điều đáng quý nữa là ca sĩ đeo đuổi dòng nhạc trữ tình sống được rất lâu với nghề, với công chúng như những danh ca Thu Hiền, Bảo Yến, Thanh Hoa, Hương Lan, Cẩm Vân, Chế Linh… Và bây giờ là chúng tôi Long Nhật, Quang Lê, Phi Nhung, Mạnh Quỳnh… hay các ca sĩ nhạc trẻ có giọng hát hay phù hợp cũng đã chuyển qua hát dòng nhạc này và rất thành công như Cẩm Ly, Lệ Quyên...

- Vợ anh phản ứng như thế nào trước những mối quan hệ được cho là đồng giới của anh giữa với bạn diễn nam?

- Có lẽ người tôi mang ơn suốt cuộc đời này chính là vợ mình. Cô ấy đã hi sinh cho tôi và gia đình rất nhiều. Cả năm trời tôi rong ruổi đi khắp các tỉnh thành trong cả nước để hát, không mấy khi ở nhà nhưng tôi chưa bao giờ bị cô ấy la rầy, chì chiết hay ghét bỏ. Nhiều lúc tôi cảm thấy mình rất có lỗi với cô ấy và các con rất nhiều, nhưng tôi không thể dứt được nghiệp cầm ca. Nếu không có nó, tôi cũng suy sụp mà chết. Cô ấy cũng luôn tin tưởng tôi, và không bị ảnh hưởng bởi những lời đồn thổi của dư luận. Vợ tôi luôn nói: "Anh cứ đi đi, đến khi nào anh không hát được nữa thì hãy về với mẹ con em". Cô ấy yêu, thương và tin chồng. Cô ấy luôn là khán giả đầu tiên cho những sản phẩm ca nhạc của tôi nên không hề có bất ngờ hay phản ứng gì cả. Cô ấy là người hiểu rõ nhất chồng mình là người như thế nào nên không bao giờ để ý đến những lời đồn thổi của mọi người. Thậm chí cô ấy luôn khuyến khích tôi cứ thăng hoa hết với nghệ thuật đi, cứ cống hiến hết niềm đam mê cho âm nhạc. Chỉ cần thấy tôi được vui và hạnh phúc thì đó cũng là niềm hạnh phúc của cô ấy rồi.

- Kể từ khi quay trở lại, anh thường có những phát ngôn lấp lửng hay gây chú ý về chuyện giới tính. Anh đang lạm dụng nó để đánh bóng mình?

- Bạn bảo tôi lạm dụng vấn đề giới tính để PR cho mình thì tôi phản đối. Tôi đã quá mệt mỏi với việc ra sản phẩm nào cũng bị ghép với chuyện giới tính. Nhiều khi tôi không biết làm thế nào để có thể xóa đi mặc định đó của mọi người. Dáng người tôi nhỏ bé, thư sinh nên dễ bị lầm tưởng. Suốt ngày phải giãi bày vấn đề giới tính tôi cũng cảm thấy mệt mỏi lắm. Nhưng có một điều khiến tôi cảm thấy mình được an ủi, đó là giọng ca của tôi vẫn được sự yêu thương, đón nhận của nhiều khán giả trên cả nước.

Theo Infonet

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo