Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Truyện: Nàng tiên xấu xí

09:03:50 02/02/2012

Ngày xưa, có một nàng tiên tới trường học để trở thành mẹ tiên đỡ đầu. Trong thế giới thần tiên, nàng là người có trái tim nhân hậu và cái đầu sáng suốt nhất. Thật tiếc là vẻ ngoài của nàng lại xấu xí vô cùng.

>> Truyện: Đám mây tham lam

Nàng cố gắng làm rất nhiều việc tốt, nhưng điều đó cũng chẳng giúp ích gì. Dường như tất cả mọi người đều tin rằng, đối với các tiên nữ, điều quan trọng nhất chính là vẻ đẹp của họ.

 

Tại trường học, chả ai thèm ngó ngàng tới nàng tiên xấu xí. Mỗi khi nàng nhận nhiệm vụ bay đi cứu giúp một em bé hay một người gặp nạn, trước khi nàng kịp cất tiếng nói, tất cả mọi người đều hét lên: “Xấu quá, xấu quá! Ra khỏi đây ngay, đồ kỳ dị”. Tuy nhỏ bé nhưng nàng tiên lại có rất nhiều phép thuật. Nhiều lần, nàng đã tính chuyện dùng phép thuật này làm cho mình trở nên xinh đẹp nhưng nàng nhớ lại lời mẹ dặn: “Con gái yêu quý, con là chính con, với tất cả những nét đẹp và không đẹp. Và hãy nhớ rằng con như vậy là vì một lý do rất đặc biệt…”.

Một ngày, các phù thủy hung tợn của vương quốc láng giềng đến xâm chiếm và phá hủy toàn bộ đất nước của nàng tiên xấu xí, giam cầm tất cả các nàng tiên. Ngay trước lúc bị tấn công, nàng tiên xấu xí đã niệm thần chú thay đổi áo váy của mình. Nhờ khuôn mặt xấu xí, nàng dễ dàng hóa trang thành một mụ phù thủy. Nàng tiên bám sát lũ phù thủy độc ác về tới tận hang ổ của chúng.

Tại đó, nàng hóa phép làm một bữa tiệc thịnh soạn mừng chiến thắng. Khi tất cả đang say sưa trong tiếng đàn ca của dàn nhạc chó sói, nàng tiên vội vàng chạy đi giải cứu các bạn của mình. Họ chung sức lập một câu thần chú, bắt tất cả lũ phù thủy gian ác và nhốt chúng vào chân một ngọn núi suốt một trăm năm. Suốt thời gian này và còn lâu hơn nữa, mọi người đều nhắc tới lòng dũng cảm và trí thông minh tuyệt vời của nàng tiên xấu xí.

Bài học đạo đức: Mỗi chúng ta ai cũng có thể làm được những điều ý nghĩa. Đừng đánh giá quá cao vẻ đẹp hình thể.

Bác sĩ Thủy (Dịch từ tập truyện Giá trị giáo dục của Pedro Pablo Sacristan)

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Video
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo