Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Phản ứng khi bé bắt gặp bố mẹ ân ái

15:25:27 03/06/2013

'Nghe tiếng tôi rên rỉ ở tầng trên, đứa con 5 tuổi đi lên và khóc ầm ở cửa: 'Mẹ ơi! Con xin lỗi đã làm mẹ đau', tôi và chồng hoảng hốt mặc quần áo'.

 

Việc duy trì lửa yêu đương sau khi sinh con đã là một vấn đề khó khăn với nhiều cặp đôi, nhất là khi tâm trí cha mẹ bị ảnh hưởng bởi chuyện chăm sóc và canh chừng con cái. Vào cuối ngày, khi ai nấy đều kiệt sức vì công việc và gia đình, thì mọi chuyện có thể tồi tệ hơn nếu đang làm "chuyện ấy" mà tâm trí bạn luôn phải lo lắng nếu con chợt tỉnh dậy và nhìn thấy. Những chị em từng rơi vào hoàn cảnh trớ trêu ấy sẽ chia sẻ cho độc giả cách họ giải quyết khéo léo nhất.

 

"Đó là giây phút tôi sẽ chẳng bao giờ có thể quên được. Chúng tôi có bốn đứa con, hai trai và hai gái. Con trai nhỏ tuổi nhất rất dễ xúc động và hay khóc. Bé là người bắt gặp chúng tôi "yêu đương". Tất nhiên vợ chồng tôi đã tắt điện nhưng ánh đèn phía dưới đường vẫn hắt lên phòng, đủ để con trai tôi nhìn thấy. Chúng tôi chui dưới chăn nên bé không thực sự nhìn thấy tất cả nhưng chắc chắn bé hiểu nên đã hoảng sợ và bỏ chạy. Vợ chồng tôi sợ hãi và đành nghĩ ra một câu chuyện.

 

Chồng thuyết phục tôi trèo ra ngoài cửa sổ phòng ngủ, leo xuống tầng một và đi vào nhà bằng cửa trước. Anh ấy vẫn đang sửa mái từ chiều nên vẫn để chiếc thang bên ngoài phòng ngủ. Trong khi tôi tụt xuống, anh ấy dỗ dành con trai và ôm bé ngủ, nói rằng tôi đang đi vệ sinh. Tất nhiên, con có vẻ không tin", Hồng Anh, bà mẹ bốn con hồi hộp kể lại.

 

Ảnh minh họa: Inmagine.

  

"Tôi và chồng cứ tưởng hai đứa con đã ngủ say. Đang "khởi động" thì nghe thấy tiếng bé 4 tuổi hỏi từ ngoài cửa: "Mẹ ơi, mẹ đang làm gì thế?". Tôi mong lúc ấy mình có thể biến mất được. Chồng tôi nói với con bé rằng chúng tôi đang chơi đấu vật và giục bé đi về phòng, tôi và anh ấy sẽ qua với con bé ngay. Con gái đi khỏi, chúng tôi nhanh chóng mặc quần áo và chạy sang ru con ngủ. Nhiều tuần sau, con bé vẫn hỏi mãi lý do vì sao chúng tôi lại đánh nhau. Tôi cảm thấy thật khủng khiếp và đã có được một bài học từ chuyện này", bà mẹ hai con tên Nga chia sẻ.

 

"Vợ chồng tôi có bốn đứa con. Đứa bé nhất 4 tuổi và con lớn đã 9 tuổi. Một tối, khi bọn trẻ đang xem phim, chúng tôi quyết định lên phòng để "làm chuyện kia". Tôi cứ nghĩ chúng sẽ mê mẩn với bộ phim yêu thích, không nghĩ rằng các con có thể nghe thấy tiếng động từ tầng trên. Bất ngờ, tôi thấy đứa con 5 tuổi đứng bên ngoài cửa phòng và khóc nức nở: "Mẹ ơi, con xin lỗi đã làm mẹ đau. Mẹ nhanh khỏe nhé". Vợ chồng tôi nhanh chóng mặc quần áo và lao ra an ủi con. Trong lúc sợ hãi, nó nghĩ rằng tôi đang ốm nặng vì nghe tiếng tôi rên rỉ. Tôi nói với con rằng, chúng tôi đang chơi trò cù nhau và làm lại các động tác cù với chồng. Bé có vẻ tin. Lần tới, chúng tôi sẽ cố gắng không gây ồn nữa", chị Linh Lan thú nhận.

 

"Khi cô con gái 4 tuổi bước vào phòng và nhìn thấy vợ chồng tôi trên giường, chúng tôi phải rất khó khăn để thuyết phục con tin rằng mình đang "đấu vật". Kể từ đó, chúng tôi kiên quyết dạy các con về bài học, không được tự tiện mở cửa khi phòng đang đóng, mà phải gõ cửa. Chúng tôi lúc nào cũng khóa cửa nhưng bọn trẻ sẽ đứng ngoài đập cửa ầm ầm. Khi con được 5 tuổi, tôi và chồng nói với con rằng bố mẹ cần một khoảng thời gian yên tĩnh để xem phim và nói chuyện. Mỗi tuần một lần, chúng tôi để các con chơi một trò chơi mới hoặc xem phim, còn bố mẹ có khoảng một giờ riêng tư, không bị làm phiền. Vợ chồng tôi làm thế đã vài năm nay và điều này có vẻ phát huy hiệu quả", chị Hằng hào hứng chia sẻ kinh nghiệm.

 

Cách tránh để trẻ "bắt gặp"

 

- Khóa cửa phòng: Bạn chỉ cần nói rõ với con rằng vợ chồng bạn cần có một khoảng thời gian nhất định cho riêng mình và sẽ khóa cửa để chúng không sợ hãi. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo con an toàn khi ngồi xem phim hay chơi ở phòng khách.

 

- Dạy con về ứng xử: Từ lúc bé còn nhỏ, hãy dạy con rằng khi cửa phòng đóng, phải gõ cửa mới được bước vào phòng. Đây là cách ứng xử chung và cũng giúp bạn tránh gặp phải những tình huống "dở khóc, dở cười".

 

- Sắp xếp thời gian: Việc sắp xếp thời gian cho việc ân ái nghe có vẻ cứng nhắc nhưng là giải pháp cho các bậc phụ huynh. "Tranh thủ" vào những lúc con đi học, vào giờ con hay xem phim hoạt hình hoặc những buổi bé đi về nhà bà nội, ngoại... là gợi ý hợp lý.

 

Theo Ngôi Sao

Bình luận
  • Bởi: Luân Ngọc Danh (30-11-2013 10:15:28 AM)

    Chào các mẹ, khi bé bắt đầu từ 4 tuổi trở lên, bé sẽ rất nhẹ cảm với những con số và hình ảnh, giai đoạn này các mẹ hãy cho bé học 1 khóa học Toán IQ, học Toán IQ bé sẽ tính nhẩm rất nhanh mà không cần dùng que tính hay máy tính, bé sẽ tưởng tượng và rất linh hoạt và nhớ rất lâu, và đặc biệt sau khi bé học xong Toán IQ thì bé rất thích học môn Toán. các mẹ có thể đang ký cho bé học miễn phí 1 buổi để nắm được cách thức giảng dạy. các mẹ sẽ thấy rất hiệu quả. chúc các mẹ 1 ngay vui vẻ.
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo