Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Ưu và nhược điểm của sinh thường

14:38:00 30/10/2013

Sinh thường có nhiều lợi ích không chỉ với mẹ và cả với thai.

Ưu điểm của sinh thường đối với bé

Trong quá trình sinh thường, endorphins (một loại thuốc giảm đau tự nhiên) được tiết ra từ chính cơ thể của thai phụ sẽ tác động tích cực tới khả năng thích nghi của bé với cuộc sống bên ngoài bụng mẹ. Bé sinh bằng phương pháp sinh thường cũng ít có nguy cơ bị ngạt thở hơn so với bé mổ đẻ. Nguyên nhân là do việc đẻ thường sẽ thúc đẩy nang phổi mở rộng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc hô hấp tự động của bé sau khi sinh ra.

Sau sinh, bé sẽ được ở trong vòng tay yêu thương của mẹ và được ăn sữa non ngay khi chào đời. Bé cũng nhanh tỉnh táo hơn sau sinh.

Thêm nữa, hầu hết việc sinh con tự nhiên giúp giảm thiểu tối đa sự trợ giúp của các loại máy móc và thuốc gây mê nên sẽ gây rất ít tổn hại hay tác dụng phụ cho cả mẹ và bé.

Ưu điểm của sinh thường đối với mẹ

Mẹ có nhiều thời gian chuẩn bị “vượt cạn”: Khi sinh mổ, mẹ sẽ bị giới hạn về thời gian trên giường mổ và không có thời gian đi lại và chờ đợi giữa các cơn đau đẻ. Trong thời gian này, mẹ sẽ cảm nhận được những thay đổi rõ rệt, dù là những cơn đau để chào đón em bé.

Người mẹ chủ động khi sinh: Cho dù có những cơn đau đẻ hay cơn rặn sinh khó khăn, nhiều người mẹ vẫn cảm thấy niềm hạnh phúc của sinh thường. Mẹ được trải nghiệm cảm giác chủ động khi sinh con và hoàn toàn nỗ lực để cuộc “vượt cạn” thành công.

Được chồng hỗ trợ: Người vợ sẽ thấy an tâm và hạnh phúc hơn khi có chồng ở bên trong suốt quá trình chuyển dạ.

Mẹ nhanh hồi phục sau sinh: Những bài tập thở trong quá trình chuyển dạ được nhiều mẹ áp dụng về sau, khi mệt mỏi và căng thẳng chăm sóc con mọn. Ngoài ra, sinh thường giúp mẹ có thể cho bé bú ngay sau sinh; nhờ thế, mẹ nhanh hồi phục vóc dáng hơn.

Hạn chế của sinh thường

Một số người mẹ nghĩ sinh thường sẽ bị đau hơn và khiến vùng kín bị xấu sau sinh. Ngoài ra, trong quá trình sinh nở, nếu gặp các biến chứng thì sinh thường dễ gây nguy hiểm cho thai.

Ngọc Huê (tổng hợp)

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo