Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

5 ‘không’ trong dinh dưỡng thai kỳ

10:02:00 12/04/2014

Ăn cho hai người hay để đói mới ăn là 2 trong số 5 điều nên tránh khi mang thai.

1. Không ăn cho hai người

Theo thống kê, một nửa số phụ nữ tăng cân quá nhiều trong quá trình mang thai. Nghiên cứu cho thấy, những mẹ bầu có mức tăng cân nhiều, bé sẽ có nguy cơ bị bệnh béo phì sau này.

Để xác định tăng cân thế nào là quá mức phải dựa vào cân nặng và chiều cao trước mang bầu của mẹ. Hoặc là mang đơn thai hay đa thai. Nếu mẹ bầu mang đơn thai, mẹ bầu chỉ cần thêm khoảng 340kalo mỗi ngày trong 3 tháng giữa và thêm 450kalo/ngày trong 3 tháng cuối.

Thay vài đong đếm lượng kalo, cách đơn giản là mẹ bầu chỉ ăn khi thấy no, không ăn hơn. Nếu mẹ bấu thấy mất kiểm soát trong ăn uống, mẹ bầu nên đi khám bác sĩ dinh dưỡng.

2. Không ăn quá nhiều thực phẩm có đường (dầu) tinh chế

Không ăn nhiều kẹo, bánh, nước ngọt, bánh mỳ vì sẽ làm tăng lượng đường trong máu, dẫn tới béo phì sơ sinh và béo phì ở bé khi lớn lên.

3. Không bỏ qua an toàn thực phẩm

Để bảo vệ mình và con khỏi các vi khuẩn có hại như E. coli, Salmonella và Listeria, mẹ bầu tuyệt đối tránh thịt sống hay thịt chưa chín kỹ. Không ăn các loại trứng lòng đào. Tránh đồ ăn để bên ngoài quá 2 tiếng. Đồ ăn trong tủ lạnh cần được đun sôi lại rồi mới ăn.

Tránh sushi làm từ cá sống.

4. Không để quá 2-3 tiếng mới ăn

Ăn bữa phụ và bữa chính sẽ giúp giữ ổn định lượng đường trong máu, hạn chế choáng váng. Bữa ăn thường xuyên cũng giảm nguy cơ ợ chua – một dấu hiệu hay gặp khi có thai do thai phát triển, chèn lên dạ dày.

5. Không quên uống đủ nước mỗi ngày

Uống đủ nước giúp ngăn ngừa sinh non, bởi nếu thiếu nước, cơ thể mẹ sẽ tạo ra một hormone mô phỏng các cơn co thắt. Đủ nước cũng giúp mẹ bầu giảm đau đầu, sỏi thận, chóng mặt…

Ngọc Huê

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo