Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

8 điều cần làm khi bé bị chấn thương đầu

15:31:37 22/06/2014

Bé bị ngã hoặc bị va đập gây chấn thương ở đầu không phải chuyện hiếm gặp. Với những tình huống này, xử trí bình tĩnh và đúng cách ở cha mẹ đóng vai trò quan trọng.

Dưới đây là 8 gợi ý giúp cha mẹ xử trí khi bé bị chấn thương đầu:

1. Xoa đầu cho bé

Ngay khi thấy con bị va đập vào đầu, mẹ hãy dùng lòng bàn tay của mẹ xoa vào chỗ đau cho bé. Cách này sẽ giúp loại bỏ máu đông hình thành ở chỗ đau. Bé sẽ khóc nhưng mẹ vẫn nên làm điều này.

2. Kiểm tra xem bé có bị vết đứt nào không

Mẹ hãy kiểm tra những vết đứt hay vết xước gây chảu máu nào ở bé. Bé có thể bị thương do vật sắc nhọn nên mẹ cần khử trùng vết thương cho bé.

3. Kiểm tra xem bé có bị sưng, bầm tím không

Mẹ không cần lo lắng nếu vết thương của bé bị sưng và bầm tím. Trường hợp này, bé vẫn có thể được điều trị tại nhà bằng các loại thuốc giảm sưng, đau thông thường.

4. Chườm đá lạnh

Ngay khi mẹ thấy bé bị sưng, mẹ có thể dùng các viên đá lạnh bọc vào khăn mỏng và chườm cho bé ngay lập tức. Đá lạnh giúp làm giảm cơn đau và giảm sưng hiệu quả.

5. Kiểm tra chỗ bị thương

Thường thì những vết thương ở trán ít nguy hiểm hơn những vết thương ở vùng gáy của bé, mẹ cần thận trọng.

6. Nếu bé khóc lâu

Nếu bé quấy khóc lâu, mẹ dỗ mãi mà bé vẫn không ngừng khóc thì mẹ không được chủ quan. Mẹ có thể đợi thêm ít phút, nếu bé còn khóc mãi, vẻ rất đau đớn khó chịu thì mẹ cần đưa bé đi tới các cơ sở y tế để kiểm tra.

7. Những chấn động sau khi bị chấn thương đầu

Nếu bé cảm thấy buồn ngủ, chóng mặt, buồn nôn và nôn hoặc co giật sau khi bị chấn thương ở đầu thì bạn nên nhanh chóng đưa bé đi tới viện để kiểm tra.

8. Mất ý thức

Nếu bé có dấu hiệu bị mất nhận thức sau khi chấn thương đầu thì mẹ cần đưa bé đi khám ngay lập tức. Đôi khi mất nhận thức của bé chỉ là tạm thời, mẹ chăm sóc tốt thì bé sẽ khỏe trở lại nhưng cũng có trường hợp, bé cần được kiểm tra kỹ.

Ngọc Huê

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo