Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Cách mặc quần áo để bé khỏe mạnh mùa hè

21:33:46 19/05/2014

Điều kiện thời tiết mùa hè có thể thay đổi nhanh chóng, từ nắng nóng đến gió mưa. Vì thế, trang phục cho bé ngày hè cũng cần đảm bảo phù hợp với thời tiết. Tuy nhiên, cha mẹ cần tránh ủ ấm bé quá nhiều và phải đảm bảo bé luôn được thoải mái.

- Bộ áo liền quần tay ngắn (hoặc tay dài) làm bằng bông nguyên chất 100% thích hợp cho bé sơ sinh bởi sự tiện dụng và thoải mái tối đa của nó. Ngay cả mùa hè nóng bức, quần áo cotton cũng giúp da bé dễ thở. Hãy chọn trang phục cho con màu sáng vì màu này ít hấp thu ánh mặt trời và có tác dụng làm mát cơ thể.

- Với những bé chào đời vào mùa hè, một bộ body chất cotton, tã giấy và một chiếc khăn vải cuốn ngoài là đủ cho thân nhiệt của bé.

- Không nên mặc quá diêm dúa cho bé, nhất là bé sơ sinh, quần áo chỉ nên trơn và mềm mại. Nếu trời chuyển mát, có thể khoác cho bé áo len mỏng hoặc áo dài tay cotton màu sáng. Bên cạnh đó, đừng quên quần dài và một tấm chăn mỏng để cuốn bên ngoài bé nếu bé phải ra ngoài vào buổi tối, khi trời trở gió mùa.

- Hãy kiểm tra tay, chân cho bé thường xuyên khi bé đang ở ngoài trời. Mặc dù bạn thấy nóng vào một ngày mát mẻ nhưng em bé của bạn có thể đang bị lạnh. Để đảm bảo, hãy đem tay tất, bao tay để dùng cho con khi cần. 

- Bảo vệ da đầu cho bé khỏi ánh nắng mặt trời với mũ rộng vành. Mũ phải rộng đủ để che mặt, cổ và bảo vệ bé khỏi những tia nắng có hại.

- Vào những ngày hè nóng bức, không để chân bé tiếp xúc trực tiếp với nắng mặt trời hoặc đi trên những đoạn đường bỏng rát. Đừng quên các bé có làn da rất nhạy cảm.

- Đối với ban đêm, nếu thời tiết là khoảng 24-25ºC, bạn có thể để con bạn ngủ trong bộ đồ ngủ phù hợp. 

- Vào những ngày quá nóng, cha mẹ có thể dùng tã vải hoặc một chiếc khăn mỏng đặt trên cánh tay của mẹ khi cho bé bú. Cách này làm giảm tiếp xúc trực tiếp giữa làn da có mồ hôi của mẹ với bé và cũng làm giảm nguy cơ nóng bức cho bé do thân nhiệt của mẹ truyền sang.

Phương Thảo

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Video
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo