Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Lời khuyên cho mẹ bầu mùa hè

15:35:47 22/06/2014

Mùa nóng sẽ làm mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi và uể oải hơn bình thường. Để giữ sức khỏe cho mẹ bầu trong mùa hè, có vài lời khuyên mẹ bầu nên lưu ý như sau.

Luôn nhớ uống đủ nước

Uống đủ nước trong mùa hè, thậm chí với phụ nữ mang thai còn quan trọng hơn với người bình thường. Nước không chỉ giúp cơ thể mát mẻ mà còn giúp giảm phù nề ở chân, tay của mẹ bầu – dấu hiệu phổ biến trong 3 tháng cuối.

Nước lọc được coi là “nguồn dinh dưỡng” quan trọng mà không tốn kém. Mẹ bầu nên tránh các thức uống caffein vì caffein khiến cơ thể bị mất nước.

Trang phục phải thoải mái

Không gì khiến mẹ bầu ngột ngạt và bị tăng thân nhiệt hơn là mặc trang phục chật. Nhược điểm khi mang thai là mẹ bầu bị đổ mồ hôi quá nhiều do sự gia tăng hormone. Mỗi tháng, cơ thể bụng bầu có xu hướng phát triển to hơn; do đó, mẹ bầu nên chọn trang phục bầu chất liệu cotton và rộng rãi, thoải mái. Hãy nhớ chọn vải nhẹ và sáng màu.

Trong khi chọn trang phục cho mẹ bầu thì đừng quên chú ý tới giày dép. Lưu ý chọn giày dép để không chèn ép lên bàn chân và mắt cá chân đang bị phù nề của mẹ bầu.

Cầm (đeo) túi nhẹ

Vào 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu nên hạn chế đồ đạc trong túi xách cầm tay. Nhớ chỉ mang những đồ đạc thật cần thiết trong túi. Đồ nào không cần, bạn có thể để lại ở cốp xe hoặc văn phòng, chứ không cần luôn phải mang theo mình.

Nghỉ ngơi là ưu tiên hàng đầu

Nghỉ ngơi trong thai kỳ là rất quan trọng, đặc biệt khi đang mùa hè. Mẹ bầu nên nghỉ ngơi đủ để có sức khỏe cho một ngày làm việc hiệu quả. Ngay cả khi không buồn ngủ, mẹ bầu cũng hãy nằm xuống nghỉ, kê chân lên một cái gối. Cách này giúp mẹ bầu giảm đau nhức và khó chịu do phù ở chân.

Ngọc Huê

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo