Billboard
ADS_Top_Right
  • Bigsize
    Bigsize
  • google.com, pub-4530016804051003, DIRECT, f08c47fec0942fa0
Tiêu điểm

Tắm cho bé trong mùa hè

11:36:14 15/05/2014

Trong mùa hè, tắm cho bé hàng ngày là điều quan trọng để duy trì sức khỏe và vệ sinh cho bé. Thời gian tắm thật vui vẻ vì hầu hết các bé đều thích vui chơi với nước.

Bên cạnh đó, dù trời có nóng thế nào, cha mẹ cũng không nên dùng nước lạnh tắm cho bé, mà phải dùng nước ấm. Tuyệt đối không để bé tắm ở nơi có gió lùa trực tiếp.

Không đặt bé trong bồn tắm khi vòi nước đang chảy

Với bé chưa ngồi vững, mẹ cần xả đủ nước vào bồn tắm trước khi đặt bé vào đó. Nâng đầu của bé vững chắc trên một bàn tay của mẹ. Nhớ là người bé rất trơn nếu có sữa tắm.

Khi dùng phích nước nóng để pha nước tắm bé, mẹ nên xả nước lạnh vào trước, rồi mới tới nước nóng, pha thành nước âm ấm cho bé tắm. Không xả nước nóng vào trước trong bồn tắm.

Nếu dùng bình nóng lạnh, mẹ có thể đồng thời xả cả bên nước nóng và nước lạnh vào bồn tắm. Sau đó, kiểm tra thấy không bị lạnh hay nóng quá mới đặt bé vào bồn.

Nếu cần nước ấm thêm

Nếu cần nước ấm thêm trong khi tắm cho con, nên bổ sung nước ấm vào chậu tắm, không phải nước nóng. Bé có thể vô tình chìa tay, chân vào dòng nước nóng và khiến bé bị bỏng.

Kiểm tra nước xem có bị lạnh hay nóng quá không rồi mới đặt bé vào.


Tắm trước giờ ăn tối

Luôn tắm cho bé vào buổi chiều, trước giờ ăn tối. Tuyệt đối không tắm sau khi ăn vì nó có thể khiến bé bị nôn. Cũng không nên tắm cho bé muộn quá vì bé dễ bị cảm lạnh.

Không được để bé một mình

Không bao giờ được để bé trong chậu tắm mà không giám sát dù chỉ là một phút. Bé có thể bị sặc dù chỉ có mấy cm nước tắm trong chậu. Vì thế, hãy chuẩn bị tất cả mọi thứ bạn cần như xà phòng, khăn lau, tã giấy... bên cạnh để bạn không phải bất chợt đứng lên tìm đồ còn thiếu. Nếu có chuông điện thoại, hãy cuốn bé vào khăn tắm và bế con đi cùng với bạn.

Đồ chơi tắm

Mẹ có thể chọn đồ chơi màu sáng, trôi nổi trên bồn tắm cho bé. Khuyến khích bé vui chơi khi mẹ tắm cho bé.

Đừng lạm dụng dầu gội, sữa tắm

Nên dùng rất ít dầu gội, sữa tắm để tránh khô da và nổi ban cho con. Sử dụng quá nhiều sữa tắm có thể kích thích niệu đạo, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu.

Dạy bé an toàn

Không bao giờ cho bé sờ vào dây điện, ổ cắm điện... trong bồn tắm.

Phương Thảo

Bình luận
Chưa có phản hồi
Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận
ADS_home_content_3
Trái
Phải
  • Sale
    Sale
LR_left_1
LR_right_1
Tin Ảnh

DV Văn Anh khoe giấy đăng ký kết hôn

Hai diễn viên Văn Anh và Tú Vi chính thức là vợ chồng.
Code_FB
 
 
ADS_681x
Video
Trình độ học vấn của tôi là:
336x288
681x90
Quảng cáo